อาทิตย์ติดข่าว

จับยาบ้า 7.5 ล้านเม็ด กัญชา 1,480 กิโลกรัม

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมขบวนการลักลอบลำเลียง 4 คดี ยึดยาบ้ารวมกว่า 7.5 ล้านเม็ด กัญชาอัดแท่งอีกกว่า 1,480 กิโลกรัม บางคดีผู้ต้องหาพยายามต่อสู้หลบหนี ก่อนจะไปประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

ซึ่งคดีที่ว่าเป็นการจับกุมชาวไทยกลุ่มชาติพันธุ์ 3 คน พร้อมของกลางยาบ้า 5 ล้านเม็ด, รถกระบะ, อาวุธปืน และโทรศัพท์มือถือ ในพื้นที่ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ หลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด สืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ไปส่งในพื้นที่ภาคกลาง จึงส่งชุดสืบสวนไปติดตามจับกุม กระทั่งพบรถต้องสงสัยขับผ่านไปตามเส้นทางแม่จัน-ฝาง โดยมีรถขับตามในลักษณะคุ้มกัน เจ้าหน้าที่จึงเข้าสกัดเพื่อขอตรวจค้น แต่ปรากฎว่าผู้ต้องหาใช้ปืนยิงต่อสู้ ก่อนจะขับรถหลบหนีด้วยความเร็วจนไปประสบอุบัติเหตุเสียหลักตกลงข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เสียชีวิต 1 คน และหลบหนีไปได้ 2 คน ชุดสืบสวนจึงนำผู้ต้องหาและของกลางส่งให้ สภ.แม่อาย รับไปดำเนินคดี

ส่วนอีก 3 คดีที่เหลือ มีทั้งการจับกุมผู้ต้องหา 3 คน ที่เป็นเครือญาติกัน พร้อมของกลางยาบ้าเกือบ 2.5 ล้านเม็ด ได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในอำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี ต่อเนื่องจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, อีกคดีจับกุมผู้ต้องหา 1 คน พร้อมกัญชาอัดแท่ง 620 กิโลกรัม ในจังหวัดสกลนคร และอีกคดีจับกุมผู้ต้องหา 1 คน พร้อมกัญชาอัดแท่ง 861 กิโลกรัม, ฝิ่น 3 กิโลกรัม ในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งทั้งหมด ตำรวจจะขยายผลจับกุมและอายัดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ ต่อไป