ข่าวภาคค่ำ

ลือสะพัด บ.ประกัน เจอจ่ายจบ เตรียมปิดกิจการ

ข่าวภาคค่ำ - สื่อสังคมออนไลน์ ส่งต่อข้อความพนักงานบริษัทประกันแห่งหนึ่ง ที่เคยมีปัญหาจ่ายเงินสินไหมชดเชย หรือเคลมประกันล่าช้า ถอดใจเตรียมปิดบริษัท ด้าน คปภ. แจง ทุกบริษัทสถานะทางการเงินยังมั่นคง คาดเป็นข่าวลือ

ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ ส่งต่อข้อความสนทนา ระหว่างผู้เอาประกัน และเจ้าหน้าที่บริษัทประกันวินาศภัยแห่งหนึ่ง ที่รับทำประกันภัยโควิด-19 แบบ "เจอ จ่าย จบ" หนึ่งในบริษัทที่ถูกลูกค้าร้องเรียน กรณีจ่ายค่าสินไหม หรือเคลมประกันโควิด ลือสะพัดบริษัทประกัน "เจอ จ่าย จบ" เตรียมปิดกิจการ โดยเนื้อหา ระบุ บริษัทได้แจ้งปิดทำการแล้ว เนื่องจากพิษโควิด-19 ทำให้ขาดสภาพคล่องอย่างรุนแรง โดยพนักงานถูกเลิกจ้างทั้งหมดแล้วเมื่อวานนี้ และสัปดาห์นี้จะประกาศอย่างเป็นทางการ สร้างความวิตกกังวลให้กับผู้ที่ยังไม่ได้รับเงินชดเชยจำนวนมาก

ทีมข่าว 7HD สอบถามไปยังคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ทราบว่า คปภ. ได้ติดตามสถานะและการเคลมประกันโควิด-19 ของบริษัทประกันมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทุกบริษัทยังไม่มีปัญหาสภาพคล่อง บางบริษัทอาจมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างองค์กร ทำให้ต้องเลิกจ้างพนักงานบางส่วน พร้อมยืนยัน ยังไม่มีการแจ้งยกเลิก หรือขอปิดกิจการอย่างเป็นทางการ