เช้านี้ที่หมอชิต

วินาทีชีวิต ช่วยคนขับรถตกฝายน้ำล้น

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูฯ เข้าช่วยคนในรถ หลังขับพลัดตกฝายเก่า ท่ามกลางสายน้ำป่าไหลหลากรุนแรง แต่สุดท้ายปรากฏว่าคนขับเสียชีวิต

ทุลักทุเลเลยทีเดียวสำหรับการช่วยรถยนต์ที่พลัดตกน้ำ หลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยร่วมกตัญญู จังหวัดสระแก้ว รับแจ้งพบรถยนต์สีขาว ตกลงไปในคลองบ้านห้วยโจด ตำบลห้วยโจด อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว ซึ่งเป็นเส้นทางฝายน้ำล้นเก่าทางเข้าหมู่บ้าน โดยสภาพรถด้านหน้าจมน้ำ เหลือแค่ท้ายรถโผล่ขึ้นเหนือน้ำ

เจ้าหน้าที่พยายามใช้รอกดึงประตูหลังรถยนต์ออก เพื่อช่วยเหลือผู้โดยสารในรถที่ไร้การตอบสนองแล้ว แต่การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก สุดท้ายใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ใช้รอกดึงตัวรถยนต์ขึ้นพ้นจากน้ำ แล้วมุดตัวลงไปดึงตัวผู้ที่อยู่ในรถออกมา ก่อนจะพบว่ามีคนขับรถเพียง 1 คน ติดอยู่ภายใน และเสียชีวิตแล้ว ขณะที่ตรวจสอบสภาพศพเป็นชาย มีรอยถูกเศษกระจกรถบาดที่คอเป็นแผลฉกรรจ์

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงส่งศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากการเสียหลักพุ่งตกน้ำ หรือว่าถูกกระแสน้ำพลัดตกลงไป เพราะว่าผู้เสียชีวิตไม่ใช่คนในพื้นที่ และอาจจะไม่ชำนาญเส้นทาง

ข่าวอื่นในหมวด