สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : หึงโหด ถือมีดอีโต้บุกฟันเพื่อนร่วมงานภรรยาถึงบริษัท เจ็บสาหัส

เกิดเหตุชาย 38 ปี เกิดอาการหึงโหด เข้าใจว่าเพื่อนร่วมงานเป็นกิ๊กกับภรรยาตัวเอง นำมีดอีโต้บุกบริษัท ไล่ฟันเพื่อนร่วมงานของภรรยาแบบไม้ยั้ง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังก่อเหตุเสร็จขี่รถจักรยานยนต์ไปมอบตัวกับตำรวจ ลงสนามข่าวนี้กับคุณกัณฐ์ทัพ เลิศฤทธิเศรษฐ์

ภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกวินาทีที่ชายอายุ 38 ปี ถือมีดอีโต้วิ่งไล่ฟันนายนัฎวุฒิ หมัดศรี อายุ 45 ปี พนักงานบริษัทจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง โดยวิ่งไล่ฟันจากหน้าร้านข้ามถนนไปฝั่งตรง และวิ่งย้อนกลับมายังหน้าร้านอีกรอบ ก่อนที่นายนัฎวุฒิ จะเสียหลักล้มลง จังหวะนั้นชายอายุ 38 ปี ใช้มีดอีโต้ฟันนายนัฎวุฒิ แบบไม่ยั้ง ท่ามกลางความตกใจของผู้เห็นเหตุการณ์ แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปห้าม โดยผู้ก่อเหตุใช้มีดฟันนายนัฎวุฒิ จนนิ่งไป แล้วยกมือไหว้ขอโทษ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ก่อนจะรีบขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

หญิงอายุ 26 ปี พนักงานในร้าน เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเคยเป็นพนักงานในร้าน และขอลาออกไปก่อนหน้านี้เพียงแค่ 3 วัน โดยผู้ก่อเหตุเดินถือมีดอีโต้มาที่หน้าร้าน มาถามหาผู้จัดการ แต่พนักงานบอกว่าผู้จัดการไม่ได้เข้าบริษัท จากนั้นผู้ก่อเหตุเห็นนายนัฎวุฒิ จึงเรียกให้ออกมาหน้าร้าน แต่นายนัฎวุฒิไม่ออกไป เพราะเห็นเขาถือมีดอยู่ ผู้ก่อเหตุจึงพุ่งตรงเข้าไปในร้าน และไม่พูดพร่ำทำเพลง ใช้มีดอีโต้ฟันนายนัฎวุฒิ ท่ามกลางความตกใจของพนักงาน ขณะนั้นนายนัฎวุฒิได้วิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาหน้าร้าน

สำหรับ นายนัฎวุฒิ ผู้บาดเจ็บ เพิ่งเข้ามาทำงานที่ร้านได้เพียงแค่ 17 วัน เพื่อนร่วมงานเปิดเผยว่าเขาเป็นคนอัธยาศัยดี อารมณ์ดี พูดจาตลกขบขัน และสนิทสนมกับทุกคนภายในร้าน ซึ่งไม่เคยได้ยินเรื่องชู้สาวกับใคร และเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะคิดไปเอง ว่าภรรยามีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับนายนัฎวุฒิ

โดยหลังก่อเหตุ หลังจากที่ชายคนนี้ขี่รถจักรยานยตน์หลบหนีไป ปรากฏว่าเขาไปมอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ท่ามกลางความตกใจของตำรวจ หลังเข้ามอบตัว ตำรวจจึงนำตัวเข้าห้องขังทันที เพื่อให้สงบสติอารมณ์

พันตำรวจโท หาญพล รามด้วง สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองพัทลุง เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำ ทราบว่าผู้ก่อเหตุเคยทำงานอยู่ในร้านจำหน่ายเครื่องไฟฟ้าของบริษัทดังกล่าวกับภรรยาของเขา และได้ลาออกจากร้านไปเมื่อ 3 วันก่อน และวันเกิดเหตุภรรยาก็ไม่ได้มาทำงาน และผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าทำไปเพราะความหึงหวง และความโกรธเพราะเชื่อว่านายนัฎวุฒิ ชอบพอกับภรรยาของตัวเอง จึงลงมือก่อเหตุ

หลังเข้ามอบตัว ตำรวจได้ดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ขณะที่นายนัฎวุฒิ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เนื่องจากบาดผลที่ถูกฟันเข้าที่จุดสำคัญหลายจุด ทั้งคอ ศีรษะ และใบหน้า ขณะนี้อาการน่าเป็นห่วง ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด