7HDร้อนออนไลน์

แรมโบ้ ย้อนทักษิณ ถ้าไม่โกงกิน คงไม่โดนไล่ โวรัฐประหารทำประเทศพัฒนา

20 ก.ย. 64 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายทักษิณ ชินวัตร ออกมาโพสต์ข้อความ 15 ปีที่แล้ว ประเทศไทยและคนไทยเสียโอกาสในสังคมโลกยุคใหม่ เพราะการนำประเทศถอยหลังด้วยระบบเผด็จการ โดยนายเสกสกลฯ กล่าวถึงกรณีนี้ว่า “อยากให้นายทักษิณฯ ได้ย้อนกลับไปดูถึงสาเหตุในอดีตที่ต้องมีการทำรัฐประหาร ซึ่งนายทักษิณฯ น่าจะรู้ตัวเองดีอยู่แล้วว่า ได้ทำอะไร จนทำให้ประชาชนต้องออกมาขับไล่บนท้องถนนนับแสนนับล้านคน จนเกิดการรัฐประหารขึ้นมา เพื่อให้ประเทศชาติสงบและเดินหน้าต่อไปได้ ถ้าปล่อยบริหารต่อจะเกิดการทุจริตโกงบ้านโกงเมืองเต็มแผ่นดิน”

นายเสกสกลฯ กล่าวย้ำว่า แม้นายทักษิณจะมองว่า ประเทศไทยและประชาชนจะเสียโอกาส แต่ขอยืนยันว่าขณะนี้ประเทศไทยไม่ได้เสียโอกาสอะไรเลย มีการพัฒนาในทุกๆ ด้านอย่างมากมาย มีการแก้ไขปัญหาในหลายอย่าง รวมถึงปัญหาที่รัฐบาลในอดีตได้ทำเอาไว้ และการพัฒนาประเทศในหลายด้านสำหรับคนในประเทศเช่นกัน  ขณะเดียวกัน นานาประเทศให้การยอมรับ จุดขายที่สำคัญคือ ผู้นำประเทศในปัจจุบัน ไม่มีการแสวงหาผลประโยชน์เพื่อตนเอง ไม่มีประวัติด่างพร้อยเรื่องการทุจริต เหมือนในยุคนายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

"ขอให้นายทักษิณ ดูที่การกระทำและดูที่ผลงานมากกว่า ไม่ใช่ว่านายกฯ หรือรัฐบาลที่มาจากการทำรัฐประหาร จะทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนไม่ได้ แต่ตรงกันข้าม ตนเองกลับมองว่า ยังทำได้ดีกว่า พร้อมกับย้ำว่า หากประเทศชาติได้นายกฯ ที่ดี มีคุณธรรม ทำงานโปร่งใสเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง และประชาชนไม่ออกมาขับไล่ ก็คงไม่มีการรัฐประหารเกิดขึ้น ดังนั้น ขอให้มองในข้อเท็จจริง หรือต้นตอของสาเหตุด้วยว่าเกิดจากอะไร"

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า การรัฐประหาร 19 กันยา 2549 คงไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ถ้ารัฐบาลนายทักษิณ ไม่ถูกประชาชนออกมาขับไล่เป็นเรือนแสนเรือนล้านบนท้องถนน สาเหตุมาจากการบริหารงานที่ผิดพลาด โดยการออกนโยบายออกกฎหมายเพื่อเอื้อประโยชน์ตนเองและพวกพ้องของนายทักษิณ เอง จนนำไปสู่การตัดสินของศาล ทำให้ลิ่วล้อสมุนของนายทักษิณ หลายคน ไม่ว่าจะเป็นอดีตรัฐมนตรี นักการเมือง ข้าราชการ นักธุรกิจที่วางแผนทุจริตโกงกินร่วมกัน ต้องรับชะตากรรมจากแนวคิดโกงบ้านโกงเมืองของนายทักษิณ เดินเข้าคุกเข้าตารางกันถ้วนหน้า ถ้าปล่อยให้นายทักษิณ และพวกเดินหน้าต่อไป บ้านเมือง ประเทศชาติ ประชาชนคงไม่ได้อะไร  มีแต่จะวิบัติพังพินาศมากขึ้น คนที่เก็บผลประโยชน์เข้ากระเป๋าตัวเอง ก็คงเป็นคนกลุ่มผู้มีอำนาจกลุ่มเดียวเท่านั้น”

นายเสกสกล ทิ้งท้ายว่า ตนเองก็เคยเป็นอดีต สส. พรรคไทยรักไทยในสมัยนั้น จึงกล้าพูดได้เต็มปากว่า สิ่งที่นายทักษิณ คิดนโยบายหาเสียงเลือกตั้งนั้น เป็นนโยบายที่ขายฝัน หลอกลวงประชาชน เป็นนโยบายประชานิยม เพื่อประโยชน์ตนเองและพวกพ้อง เช่น สโลแกน "ไทยรักไทย คิดใหม่ ทำใหม่ เพื่อไทยทุกคน" แต่พอได้เป็นรัฐบาล สโลแกนนี้ ต้องเขียนกันใหม่ว่า "คิดใหม่ ทำใหม่ เพื่อใครบางคน" เพราะไม่ได้คิดเพื่อประชาชนอย่างจริงใจ คิดแต่หาแต่ผลประโยชน์เพื่อครอบครัวตนเองและพวกพ้องเท่านั้น อย่างนี้สมควรที่จะถูกรัฐประหารหรือไม่ ถ้าขืนปล่อยให้บริหารบ้านเมืองต่อไป ประเทศชาติคงวิบัติเสียหายย่อยยับอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง