7HDร้อนออนไลน์

โจรใจบาปงัดตู้บริจาค เมืองวารินชำราบ สูญเงินเกือบหมื่นบาท

วันนี้ ( 20 ก.ย.64 ) ร.ต.อ.อนุศาสตร์  ขอสุข รองสารวัตร สอบสวน สภ.วารินชำราบ รับแจ้งจากศูนย์ 191 อุบลราชธานี มีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุงัดตู้บริจาคภายในวิหาร วัดผาสุการาม ตำบลวาริน อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวนพบพระครูเกษมรัตโนบล เจ้าอาวาสวัดผาสุการาม ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจหน้าวิหาร


สอบถามพระครูเกษม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าตั้งใจมาเปิดตู้รับบริจาคในวิหารเพื่อนำไปจ่ายค่าไฟฟ้า เมื่อมาถึงพบกุญแจตู้รับบริจาคถูกตัด ก่อนเปิดกวาดเงินบริจาค 3 ตู้ คาดว่าได้เงินไปประมาณ 7-8 พันบาท  ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวิหารคนร้ายใช้ผ้าสีเหลืองมาคลุมไว้ แต่ไม่ทราบว่ามาคลุมตั้งแต่เมื่อไหร่เพราะผ้ามีลักษณะเก่าและมีหยากไย่เกาะแล้ว ส่วนช่วงที่ก่อเหตุคาดว่าคนร้ายน่าจะลงมือเมื่อคืนช่วงที่ฝนตก เมื่อคืนอาศัยจังหวะไฟดับหลายชั่วโมงลงมือ


ที่ผ่านมาวัดถูกคนร้ายเข้ามางัดตู้บริจาคแล้ว 5 ครั้ง มีครั้งใหญ่ที่ตัดกุญแจ 2 ครั้ง ล่าสุดเมื่อเดือนพฤษภาคม 2564 มีคนร้ายเข้ามาลักพระเศรษฐีนวโกฏิ หน้าตัก 9 นิ้ว เนื้อโลหะผสม ลงลักปิดทองออกไปจากวิหารกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับอยู่ระหว่างติดตามตัว พระครูเกษมยังกล่าวอีกว่าบุคคลพวกนี้ไม่รู้จักบาป รู้จักแต่ความดีใจที่สามารถเอาของวัด เอาเงินวัดเงินบริจาคไปได้ระวังบาปกรรมจะตามทำในชาตินี้ ไม่ต้องรอชาติหน้า เงินที่ได้ไปนำไปเลี้ยงครอบครัวก็จะเดือดร้อนไปหมด


ด้านพลตรี ชูชาติ อุปสาร นายทหารราชองครักษ์(พิเศษ) กล่าวว่าตนเองเพิ่งทราบเรื่องขณะที่เดินทางมาทำบุญที่วัดเมื่อเช้า คาดว่าผู้ที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนใกล้ชิดวัดเข้าออกเป็นประจำ เพราะในวัดมีการบริการอบสุมนไพร คนร้ายอาจจะเข้ามาดูลาดเลาความมั่นคงของตู้เป็นอย่างไร แล้วใช้ช่วงเวลาที่เมื่อคนที่ฝนตกลงมือก่อเหตุ ที่ผ่านมาก็ยังจับไม่ได้ฉะนั้นทางวัดต้องมีการวางระบบการป้องกันกล้องวงจรปิด การเก็บเงินตู้บริจาคไม่ปล่อยให้มีการกองเงินไว้ในตู้เยอะ มีกรรมการวัดมานับนำฝาก


ด้านคดีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้จัดกำลังออกติดตามหาเบาะแสจากกล้องวงจรปิดภายในวัดและบริเวณโดยรอบวัด ส่วนผู้ต้องหาที่ออกหมายจับแล้วอยู่ระหว่างการติดตามตัว ส่วนจะเป็นรายเดิมหรือไม่ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง