7HDร้อนออนไลน์

ป้า-หลาน 2 คน ขับรถกลับบ้าน ถนนทรุด เจ็บหนักแขนหักทั้ง 2

วันนี้ (20 ก.ย. 64)  หน่วยกู้ภัยฮุก 31 โคราช จุด อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการโรงพยาบาลเสิงสาง ให้ออกตรวจสอบเหตุรถจักรยานยนต์ตกถนน ที่บริเวณถนนหลวงเสิงสาง-โนนสมบูรณ์ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 4 บ้านโคกไม้ตาย  ต.สระตะเคียน อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่จึงรุดไปตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือ

จุดเกิดเหตุพบสภาพพื้นถนนเกิดการทรุดตัวลง และมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Honda Wave 110ไอ สีน้ำเงินพลิกคว่ำอยู่ตรงจุดที่ถนนทรุดตัว ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย นอนร้องขอความช่วยเหลืออยู่ที่พื้นถนน เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยจึงปฐมพยาบาลให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนนำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลเสิงสาง

จากการสอบถาม นางสดศรี อายุ 40 ปี ชาวบ้านสระตะเคียนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางไปทำธุระในตัว อ.เสิงสาง กับหลานและช่วงระหว่างเดินทางกลับไปบ้านที่ ต.สระตะเคียน มองไม่เห็นพื้นถนนที่ทรุดตัว ทำให้ไม่ได้ระวังจึงขับตกลงไปตรงหลุมรอยแยกถนนที่ยุบตัวได้รับบาดเจ็บแขนซ้ายหัก 

ส่วนหลานสาวที่เดินทางมาด้วยกัน ก็ได้รับบาดเจ็บแขนหักเช่นกัน  ผู้ที่สัญจรผ่านมาเห็นจึงช่วยโทรแจ้งกู้ภัยฯ ให้มาช่วยเหลือดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปดูบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบว่า บริเวณถนนที่มีการยุบตัวเป็นถนนช่วงที่มีการวางท่อระบายน้ำ  สาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากฝนที่ตกต่อเนื่องติดต่อกัน 4 วัน ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง และมีกระแสน้ำค่อนข้างแรงไหลผ่านจุดเกิดเหตุเป็นจำนวนมาก ประกอบกับพื้นดินบริเวณโดยรอบจุดที่วางท่อใต้ผิวถนนอุ้มน้ำจนอิ่มตัวจึงทำให้พื้นดินบางส่วนไหลไปตามกระแสน้ำ ถนนจึงเกิดการทรุดตัวลงจนแตกเป็นรอยแยกชัดเจน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำอุปกรณ์แผงเหล็กกรวยยางสะท้อนแสงมาวาง และขึงแผ่นเทปขาวแดงตลอดแนวถนนในจุดที่มีการทรุดตัวเพื่อเตือนผู้ที่ขับขี่สัญจรผ่านในจุดดังกล่าวได้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น พร้อมกับจัดเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวกปลอดภัยในการจราจรที่จุดเกิดเหตุ เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้น 

ส่วนการซ่อมแซมผิวจราจรได้แจ้งให้สำนักงานทางหลวงชนบทที่ 5 (นครราชสีมา) ทราบแล้ว เพื่อเร่งเข้ามาซ่อมแซมโดยเร็ว