7HDร้อนออนไลน์

ญาติร้อง! หนุ่มขี่ จยย.บนทางหลวงสายมวกเหล็ก เจอถนนทรุดพังซ้ำซาก เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต ครอบครัวใจสลายหนุ่มเพิ่งเรียนจบรอรับปริญญา

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ร้องเรียนเรื่องถนนทรุดพัง เป็นเหตุให้ญาติต้องสังเวยชีวิต ดับอนาคตทั้งที่เพิ่งเรียนจบแค่รอรับปริญญา โดยระบุข้อความว่า น้องชายซึ่งเป็นลูกชายของลูกพี่ลูกน้องกับดิฉัน ได้ขี่มอเตอร์ไซค์ไปกับเพื่อนได้ประสบอุบัติเหตุที่ อ.มวกเหล็ก, จุดเกิดเหตุคือ 3 แยกหัวป้าง, เหตุเกิดเวลาประมาน 21.00 น.(วันที่ 13 ก.ย.)  ด้วยสภาพถนน ขี่มา 2 เลนปกติดี แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ถนนถูกบีบเหลือ 1 เลน เนื่องจากถนนทรุดพังเสียหายยับเยิน น้องชาย พยายามขี่หลบหลุมถนนที่พังไปอีกเลนแต่ประคองรถไม่อยู่ ทำให้ทั้งคนทั้งรถตกไหล่ทาง จากภาพจะเห็นว่า ถนนมืดมาก ไฟก็ไม่มี ป้ายบอกให้ระวังเนื่องจากถนนทรุดพังก็ไม่มี ( หน่วยงานที่รับผิดชอบ หรือ อบต ทำอะไรกันอยู่ ไม่เคยรู้หรือคะถนนจุดนี้อันตรายต่อการสัญจรไปมา น้องชายไม่ใช่คนพื้นที่ จึงไม่รู้ว่าถนนจุดนี้ทรุดพัง) ชาวบ้านแถวนั้นได้มีการร้องเรียนหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผลค่ะ

วันเกิดเหตุน้องชายถูกส่งไปยัง รพ มวกเหล็ก ด้วยอาการมึน งง ไม่พูดไม่ตอบสนอง เลือดออก 2 รูจมูก หายใจแรง หมอที่ รพ มวกเหล็ก วินิจฉัยเกินความสามารถ น้องชายจึงถูกนำส่งต่อมาที่ รพ.สระบุรี ด้วยสภาพหมดสติ ทาง รพ สระบุรีทำการแสกนศีรษะพบว่า สมองตาย ก้านสมองเสียหาย คุณหมอให้ทำใจ ได้แต่ให้ยาประคองไว้จนกว่าร่างกายจะทนไม่ได้ไปเอง

น้องชาย อายุ 23 ปี วัยกำลังจะสร้างเนื้อสร้างตัวเพิ่งจะเรียนจบ ใกล้จะรับปริญญา  จาก มหาวิทยาลัยราชมงคล ธัญบุรี (คลอง6) อำเภอคลองหลง จังหวัดปทุมธานี แต่ ติดช่วงการแพร่ระบาด  โควิด 19 จึงต้องเลื่อนออกไป   ระหว่างรอด้วยความที่ น้อง บัส มีความสามารถ ด้าน เทคนิคการตัดต่อภาพ    และมีทักษะ ในการขับขี่ รถจักรยานยนต์ จึง รับงาน เป็น ฟรี แลนซ์  ทำให้น้อง มีรายได้ จุนเจือ พ่อแม่  ซึ่ง น้องบัส เป็นเสาหลักของครอบครัว และเป็นลูกชาย คนเดียว ในครอบครัวนี้ด้วย  แต่ต้องกำลังมาจบชีวิตเพราะความมักง่าย ขาดความรับผิดชอบความดูแลของใครก็ไม่รู้ เป็นบทเรียนที่เจ็บปวดหัวใจ ไม่เจอกับครอบครัวใครก็จะไม่มีวันรู้ รบกวน ช่วยเป็นกระบอกเสียงนำเสนอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งตรวจสอบแก้ไขด้วยค่ะ

ทีมข่าวตรวจสอบ พบจุดเกิดเหตุนี้อยู่ทางหลวงหมายเลข2224 เส้นทาง ตำบลมวกเหล็ก –  ไปอุทยาน แห่งชาติ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย  หลักก.มที่ 8  หมู่4 เชื่อมต่อหมู่1  ตำบลมวกเหล็กอ.มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นถนน ที่ อันตรายมาก ในระดับต้นๆ ของ จังหวัดสระบุรี หรือแม้แต่ระดับประเทศ   ยิ่งหากมีฝนตก ลงมาด้วย ยิ่งเพิ่ม ให้เกิดอุบัติเหตุได้ ง่าย   พบว่าต้นทาง ในพื้นที่ ตำบลมวกเหล็ก เป็นถนน4เลน ลาดยางแอสฟัลท์ ทางตรง สลับ กับ ทางโค้ง หลายโค้ง  อ้อมภู เขา    แต่เมื่อมาถึง บริเวณ ดังกล่าว เป็นช่วง ทางโค้งจาก4เลน  พอรถผู้ขับขี่หลุดโค้ง ไม่ถึง 50เมตร  ถนนกลับถูกเปลี่ยนให้  เหลือ2เลน  คับแคบลง ส่งผลให้ทัศนวิสัยการมองขณะขับขี่ ถูกบดบัง  ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

นาย  สมพงษ์ เกิดปู่ อายุ  40 ปี เล่าว่า อุบัติเหตุ ดังกล่าว เกิดจาก ลักษณะ กายภาพ  ถนน  ที่ไม่รองรับ การใช้รถ ใช้ถนน ของ ผู้ที่ สัญจรผ่านไปมา โดยถนนเส้นดังกล่าว จากอำเภอมวกเหล็ก ไปแหล่งท่องเที่ยว หลาย ที่ อย่าง จุดที่ มีชื่อเสียง มาก ที่สุดคือ อุทยานแห่งชาติ นำตก เจ็ดสาว น้อย และน้ำตก อื่นๆ รวมถึง ลำธาร  น้ำตกสาธารณะ  จุดแวะพักของนักท่องเที่ยว ที่ เดินทาง มาท่องเที่ยว สัมผัสธรรมชาติ ซึ่งที่ ผ่านมาเมื่อปี 63 ที่ผ่านมา บริเวณ จุดดังกล่าว เกิดอุบัติเหลุ ลักษณะ เหมือน น้อง บัส ที่เสียชีวิต ประมาณ ไม่ต่ำกว่า 13ครั้ง บาดเจ็บ หนักบ้างเบาบ้าง เสียชีวิต ก็มี เคยร้องเรียนไป กับหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง แต่เรื่องก็เงียบหาย  ส่วนหนุ่มคนล่าสุดคือ น้องบัส เป็นราย ที่ 3ของปีนี้ โดยถนนเส้นนี้ เป็นความรับผิดชอบ ของกรมทางหลวง โดย แขวงการทางสระบุรี เป็นผู้ดูแล 

สำหรับน้องบัส ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา  เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว ที่ รพ.สระบุรี ทางครอบครัว ได้นำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาอิสลาม แล้ว   และได้แจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ มวกเหล็ก  เพื่อเตรียมแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับหน่วยงาน หรือผู้ที่รับผิดชอบถนนเส้นดังกล่าว ขณะเดียวกันล่าสุดทราบว่านาย มงคล บุญมาเลิศ ผู้เป็นพ่อของผู้เสียชีวิต คือนายอนันดา แสงสุข อายุ 23 ปี กำลังปรึกษาทนายความ  เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม ให้กับลูกชายที่เสียชีวิต จากถนนส้นดังกล่าว