ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบเครือข่าย อีฟ บ่อญี่ปุ่น พร้อมของกลางยาบ้า 1.2 แสนเม็ด

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจทองผาภูมิ รวบเครือข่ายยาเสพติด "อีฟ บ่อญี่ปุ่น" พร้อมของกลางยาบ้า 120,000 เม็ด ก่อนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการรวม 4 คน

พันตำรวจเอก กฤตชัย ทองอยู่ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกับ พันตำรวจเอก บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผู้กำกับการ สภ.ทองผาภูมิ, พันตำรวจเอก สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผู้กำกับการ ตชด.ที่ 13 และพันเอก เฉลิมพล สังข์ต้อง รองผู้บังคับการ ฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอทองผาภูมิ แถลงการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่าย "อีฟ บ่อญี่ปุ่น" ได้ผู้ต้อง 4 คน พร้อมของกลางยาบ้า 120,000 เม็ด รถกระบะ 2 คัน

สืบเนื่องจาก พันตำรวจเอก บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผู้กำกับการ สภ.ทองผาภูมิ รับแจ้งว่า จะมีขบวนการลักลอบนำยาเสพติดมาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยใช้รถกระบะ อีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บร 5040 กาญจนบุรี เป็นพาหนะ จึงให้ชุดสืบสวนวางแผนจับกุม พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ตั้งจุดสกัดบริเวณสามแยกทองผาภูมิ ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จนพบรถกระบะตรงตามที่ได้รับแจ้ง จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ก่อนพบยาบ้า 120,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะ จึงคุมตัวคนขับ พร้อมผู้โดยสาร ทราบชื่อคือ นายอัครเดช ชุ่มเสนา และ นางสาวกมลเนตร อายุ 15 ปี

นายอัครเดช รับสารภาพว่า ได้รับว่าจ้างจาก นางอีฟ ชาวชุมชนบ้านบ่อญี่ปุ่น ประเทศเมียนมา ให้นำยาบ้าดังกล่าวไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ ตำบลลาดหญ้า และนางอีฟ ได้ให้ นางสาวกมลเนตร ลูกสาว เดินทางมาด้วยเพื่อบอกเส้นทาง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปสอบสวนขยายผล และนำผู้ต้องหาทั้ง 2 ไปยังจุดนัดหมาย โดยให้โทรศัพท์หา นางอีฟ เพื่อสอบถามจุดที่ให้นำยาบ้าไปวางทิ้งไว้ แต่ นายปราโมทย์ บัวทอง สามี และเป็นพ่อของ นางสาวกมลเนตร สั่งให้นำยาบ้าจำนวนดังกล่าวไปวางใต้ต้นไม้ใกล้ อบต.ลาดหญ้า เจ้าหน้าที่จึงวางกำลังซุ่มอยู่ในป่าข้างทาง จนพบรถกระบะ อีซูซุ สีเทา-ดำ หมายเลขทะเบียน 6กก 3671 กาญจนบุรี ขับมาจอด และมีชายเดินลงมาเอายาบ้าดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่คนขับได้เร่งเครื่องหลบหนี

เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตาม ก่อนจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายสมรักษ์ ฝัดสุภาพ คนขับ และนายภานุมาศ ยั่งยืน ทั้ง 2 รับสารภาพว่า จะนำยาบ้าดังกล่าวไปส่งให้ นายโต้ง และระหว่างการสอบสวน นายโต้ง ได้โทรศัพท์เข้ามาหา นายสมรักษ์ แต่คาดว่า นายโต้ง คงไหวตัวทัน จึงไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหา ทั้ง 4 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินคดี พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป