ประเด็นเด็ด 7 สี

น้ำท่วม จ.สุโขทัย พระต้องพายเรือออกแจกสิ่งของ ช่วยบรรเทาทุกข์

ประเด็นเด็ด 7 สี - สถานการณ์น้ำท่วม ในบางพื้นที่ของ อำเภอบ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย ทำประชาชนเดือดร้อนหนัก โดยบางจุดมีระดับน้ำท่วมสูง 1-2 เมตร

บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยแม่กองค่าย และอ่างเก็บน้ำห้วยแม่รำพัน อำเภอบ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย ซึ่งมีปริมาณเก็บกักน้ำเกินความจุ จนล้นสปิลเวย์ ทำให้มีปริมาณน้ำไหลลงมาทางลำน้ำแม่รำพัน ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ที่อยู่ทางตอนล่างของอ่างเก็บน้ำ โดยเฉพาะหมู่บ้านโพธิ์ทองพัฒนา หมู่ 12 ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมืองสุโขทัย ที่ระดับน้ำท่วมขังสูง 10-50 เซนติเมตร ประชาชนได้รับความเดือดร้อนต้องเดินลุยน้ำออกมา ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ต่ำ และเป็นแอ่งกระทะ ถูกน้ำท่วมสูงถึง 1-2 เมตร ต้องใช้เรือในการเดินทางเข้า-ออกหมู่บ้าน

ด้าน พระปลัดวัฒนา สิริสุวัณโณ เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล บ้านหางคลอง หมู่ 5 ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมืองสุโขทัย พร้อมด้วย นายสุชาติ ทีคะสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ได้พายเรือฝ่ากระแสน้ำ เพื่อนำข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่ม ไปมอบให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมถึงหัวบันไดบ้าน พร้อมสอบถามถึงความเสียหายจากน้ำท่วมดังกล่าว ซึ่งมีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย จำนวน 13 หลังคาเรือน ทั้งนี้ จะได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามระเบียบของทางราชการในการให้ความช่วยเหลือเยียวยาต่อไป