เช้านี้ที่หมอชิต

พังงาพร้อม Amazing เขาหลัก - เกาะยาว พื้นที่นำร่องรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

เช้านี้ที่หมอชิต - กว่า 1 เดือนแล้ว ที่จังหวัดพังงาได้เปิดพื้นที่นำร่อง บริเวณเขาหลัก และเกาะยาว รับนักท่องเที่ยวส่วนขยาย 7+7 จากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจเริ่มกลับมาคึกคักขึ้น ขณะที่ ผู้ประกอบการเตรียมดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติอย่างต่อเนื่อง ด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวรูปแบบ Sport & Wellness ตอบโจทย์เทรนด์สุขภาพในยุคนี้ ติดตามจากรายงานของคุณจุฑามาศ มังกรชัย

พังงา จังหวัดที่ร่ำรวยไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำตก และทะเล โดยมีชายหาดเขาหลักเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ ด้วยทัศนียภาพที่งดงาม หาดทรายสีทองทอดยาว ร่มรื่นด้วยทิวสน พร้อมโรงแรมและรีสอร์ตสวย ๆ ริมทะเลให้บริการ

พังงาพร้อม เป็นแคมเปญที่เชื่อมโยงจากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 เมื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติพักในภูเก็ตครบ 7 วัน ก็จะสามารถเดินทางท่องเที่ยวและเข้าพักในจังหวัดพังงาได้ เฉพาะพื้นที่นำร่องโซนเขาหลัก และเกาะยาว ในรูปแบบ Sealed Area และนาใต้ รูปแบบ SHA Plus To SHA Plus ซึ่งปัจจุบันมีสถานประกอบการที่ได้รับ SHA Plus แล้วถึง 233 แห่ง

พังงา ยังเตรียมชูจุดขายการท่องเที่ยวด้าน Sport & Wellness เน้นกิจกรรมท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ เช่น สปา นวดบำบัด กิจกรรมกีฬาริมชายหาด พร้อมผลักดันเขาหลักสู่การเป็น Surf Town ซึ่งที่นี่มีสนามเซิร์ฟสเกตเกือบ 10 แห่ง และยังมี Memories Beach หรือ หาดปะการัง ที่เหมาะกับการเล่นเซิร์ฟบอร์ด โต้คลื่นสุดมัน โดยเฉพาะในช่วงโลว์ซีซัน

ส่วนแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและวิถีชีวิต ก็ยังคงเป็นเสน่ห์ที่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะมาล่องแพชิลชิล ผ่านลำธารของน้ำตกวังเคียงคู่ หรือจะล่องเรือสัมผัสชุมชนเกาะกลางทะเล ที่เกาะยาวน้อย และเกาะยาวใหญ่

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังคาดการณ์รายได้จากการท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี ประมาณ 1,500-2,000 ล้านบาท แต่นอกเหนือจากนั้น คือ การมุ่งสร้างความประทับใจ และความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว "มาพังงา ปลอดโรค ปลอดภัย ไร้โควิด-19"