ข่าวภาคค่ำ

พล.อ.ประยุทธ์ - พล.อ.ประวิตร พร้อมใจลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ

ข่าวภาคค่ำ - นายกรัฐมนตรี และ พลเอก ประวิตร ประสานเสียงลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ วันเวลาเดียวกัน แต่คนละจังหวัด ตอกย้ำความสัมพันธ์ยังรักกันดี ไม่ใช่การวัดพลังของ 2 ป.

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ เวลาเดียวกัน แต่แยกคนละจังหวัด ในวันพรุ่งนี้ของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่จะลงพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี และ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีภารกิจเดียวกันที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นการตอกย้ำว่าทั้ง 2 คนยังรักกันดี และช่วยกันทำงาน เพื่อดูแลทุกข์สุขของคนไทยทั้งประเทศ ไม่ใช่การแสดงพลัง หรือประลองกำลังแข่งกัน ตามที่บางคนตั้งข้อสังเกต วอนอย่าพยายามสร้างความขัดแย้ง ย้ำนายกรัฐมนตรีได้สั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีไปก่อนแล้ว ให้รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทุกคน ลงพื้นที่ไปเยี่ยมเยียน รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนด้วยตนเอง โดยเฉพาะการเตรียมพร้อมแก้ปัญหาอุทกภัยไว้ล่วงหน้า

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ยืนยัน สส.ทุกคน อยู่พรรคพลังประชารัฐ เพราะมี พลเอกประยุทธ์ และ พลเอก ประวิตร อยู่ด้วยกัน ส่วนการประชุมพรรคในวันที่ 23 กันยายนนี้ มีวาระการหารือของ สส.ในแต่ละพื้นที่ รวมถึงการวิเคราะห์การเลือกตั้ง อบต.ว่าสมาชิกพรรคจะได้รับผลกระทบอย่างไรบ้าง

ขณะที่ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เห็นว่าเป็นเรื่องปกติในช่วงปิดสมัยการประชุมสภาฯ ที่แกนนำพรรคการเมือง และ สส.จะใช้เวลาลงพื้นที่ไปดูแลประชาชน ไม่ใช่การส่งสัญญาณเตรียมยุบสภาฯ แต่อย่างใด