ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบชาวเมียนมา สวมเสื้อ กต.ตร.นครบาล นั่งรถหรูหนีเข้าเมือง

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบชาวเมียนมา 3 คน สวมเสื้อกั๊ก คณะกรรมการข้าราชการตำรวจนครบาล หรือ กต.ตร. นั่งรถหรูหลบหนีเข้าเมือง หวังผ่านด่านตรวจ แต่ไม่รอด

ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พร้อมด้วยเจ้าหน้าตรวจคนเข้าเมือง และฝ่ายปกครอง กำลังตรวจค้นรถหรู สีดำ หมวดป้ายทะเบียนกรุงเทพฯ ซึ่งมี นายพงศธร จิตริน อายุ 50 ปี เป็นคนขับ สวมเสื้อกั๊กของ กต.ตร.สน.แห่งหนึ่ง ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ โดยมีชาวเมียนมารวม 3 คนนั่งมาด้วย

แต่สุดท้ายไม่รอดถูกจับกุมได้ทั้งหมด โดยจับตัวได้บริเวณจุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ถนนสายแม่สอด-ตาก ช่วงตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ ขณะที่ทั้งหมดกำลังนั่งรถหรูผ่านจุดตรวจ โดยมีท่าทีพิรุธต้องสงสัย

จากการตรวจค้นภายในรถ พบเสื้อกั๊กของ กต.ตร.สังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล อีก 1 ตัว รวมถึงเสื้อกั๊กของกรมการปกครอง และหน่วยงานรักษาความมั่นคงภายใน พร้อมด้วยเครื่องแบบตำรวจยศพันตำรวจเอก 1 ชุด จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ ภายในรถยังมีหญิงชาวจีนอายุ 50 ปี อีก 1 คน นั่งมาด้วย โดยมีบัตรประจำตัวเป็นที่ปรึกษาประธาน กต.ตร.แห่งหนึ่ง สังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล

ล่าสุด ภายหลังจับกุมดังกล่าว ตำรวจได้ดำเนินคดีกับนายพงศธร ข้อหานำพาบุคคลต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ส่วนกรณีมีเครื่องแบบข้าราชการตำรวจ และเสื้อกั๊กที่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานราชการและเครื่องหมายราชการอื่น ๆ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างประสานหน่วยงานที่ถูกอ้างถึงเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีในภายหลัง