สนามข่าว 7 สี

แก๊งทวงหนี้หัวร้อน ทำลายข้าวของร้านลูกหนี้ จ.พัทลุง

แก๊งทวงหนี้หัวร้อน ไม่พอใจแม่ค้าที่เป็นลูกหนี้ผัดผ่อนไม่ยอมจ่ายเงิน ทำลายข้าวของในร้านจนพังเสียหาย ท่ามกลางสายตาของลูกค้าที่มารอซื้อของโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในถนนประชาบำรุง ซอย 6 เขตเทศบาลเมืองพัทลุง บันทึกภาพชายแต่งตัวคล้ายพนักงานส่งของ สวมเสื้อแจ็กเกต และสวมหมวกกันน็อกสีฟ้า ขี่รถจักรยานยนต์สีแดงมาจอดหน้าร้าน ก่อนจะลงจากรถเดินเข้ามาคุยกับแม่ค้าที่กำลังขายอาหารอยู่ แต่พูดคุยกันได้ไม่นาน กลับลงมือพังข้าวของในร้านบางส่วน ก่อนจะขึ้นรถจักรยานยนต์ทำท่าจะขี่ออกไป แต่เหมือนจะยังไม่หนำใจ ยังหยุดรถ และลงมาใช้มือปัดข้าวของที่วางอยู่บนโต๊ะจนหล่นพื้นกระจัดกระจายไปหมด โดยไม่สนใจสายตาของลูกค้าที่กำลังนั่งรับประทานอาหาร และรอซื้อของกันอยู่เลย และในคลิปยังเห็นชายอีกคนที่สวมเสื้อแจ็กเกตสีเดียวกัน ขี่รถจักรยานยนต์สีเทาดำไปจอดรออยู่หน้าปากซอยด้วย ซึ่งก็คาดว่าน่าจะเป็นแก๊งเดียวกัน

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้แจ้งตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง โดยตำรวจได้มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และนำคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดไปเป็นหลักฐาน โดยหญิงอายุ 47 ปี แม่ค้าขายหมึกลวกให้การกับตำรวจ โดยยอมรับว่า เธอได้ไปกู้เงินจากแก๊งเงินกู้นอกระบบจริง โดยติดหนี้อยู่ประมาณ 30,000 บาท แต่ที่ผ่านมาชำระตรงเวลามาโดยตลอด สัปดาห์ละ 1,000 บาท กระทั่งช่วงบ่ายวานนี้ (21 ก.ย.) ก่อนจะเกิดเหตุ เจ้าหนี้ได้โทรศัพท์มาทวงหนี้เธอ ซึ่งเธอก็บอกไปว่า ขอผัดผ่อนออกไปก่อน เนื่องจากช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ร้านค้ายังขายของได้ไม่เหมือนปกติเนื่องจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่ระบาดรุนแรง ซึ่งเจ้าหนี้ก็บอกกลับมาว่า "งั้นให้ไปคุยกับคนทวงหนี้แล้วกัน" ไม่นาน ชายที่ปรากฏในคลิป 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน โดยคนที่ขี่รถจักรยานยนต์สีแดงตรงเข้ามาถามว่า "จะให้เงินไหม 1,000 บาท" แล้วก็พูดจาตะโกนโวยวายต่อหน้าลูกค้าหลายคน เธอก็บอกไปว่า พี่สาวได้โทรศัพท์ไปเจรจาผัดผ่อนกับตัวเจ้าหนี้แล้ว แต่ชายคนนี้ก็ไม่ฟัง ตรงเข้ามาทำลายข้าวของในร้านตามคลิปภาพ ขณะที่อีกคนจอดรถคุมเชิงอยู่ไม่ไกล

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวชายคนที่ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหา และดำเนินคดีตามกฎหมาย