ห้องข่าวภาคเที่ยง

ข่าว Fake Fake : ตำรวจเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด-19

สืบเนื่องจากวันที่ 17 ก.ย. 2564 ด.ต.ปริวัติ นามลา ผบ.หมู่(จร.) สภ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น ได้เสียชีวิต จากนั้นมีการแชร์ข้อมูลในสื่อโซเชียล ถึงสาเหตุการเสียชีวิตของ ด.ต.ปริวัติ นามลา ว่าเกิดจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 
 
ทางตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว และชี้แจงว่า เป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ทำให้ผู้ได้รับข้อมูลข่าวสารเข้าใจผิด สร้างความกังวลใจให้กับผู้ที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ 
 
โดยแพทย์ประจำโรงพยาบาลภูเวียง ได้ชันสูตรพลิกศพ และบันทึกสาเหตุการเสียชีวิตว่า "เกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน" เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวคือ เป็นโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง  
 
โดย ด.ต.ปริวัติ นามลา ได้รับการฉีดวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 เข็ม ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค. 64 รวมระยะเวลาหลังจากได้รับการฉีดวัคซีนประมาณ 2 เดือน ซึ่งไม่ใช่สาเหตุการเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน 
 
ส่วนผู้โพสต์ในกลุ่มไลน์ใช้ชื่อว่า ร.ต.ท.โกศล ชัยนอก จากการตรวจสอบของ สภ.ภูเวียง พบว่า ร.ต.ท.โกศล ชัยนอก เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจรับราชการอยู่ที่ สน.มักกะสัน เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงในการดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่เกี่ยวข้อง สภ.ภูเวียง จึงแจ้งไปยัง ผกก.สน.มักกะสัน เพื่อแจ้ง ให้ ร.ต.ท.โกศล ชัยนอก เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบสวนรายละเอียดแล้ว