7HD ร้อนออนไลน์

"ประยุทธ์" ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำที่เขื่อนเพชร พบปะชาวท่ายาง ชาวบ้านบอกรักนายกฯ

วันนี้ (22 ก.ย.64) ผู้สือข่าวรายงานว่า ในช่วงที่สถานการณ์น้ำท่วมและมีฝตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำที่อาจเกิดผลกระทบกับประชาชน รัฐบาลจึงแบ่งทีมแยกกันทำงานลงพื้นที่ เพื่อดูสถานการณ์น้ำและการเตรียมการรับมือใน 2 พื้นที่ 

โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงหมาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่ติดตามการบริหารจัดการน้ำ และแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วมลุ่มน้ำเพชรบุรี ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี (เขื่อนเพชร) อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี โดยมีประชาชนในพื้นที่ และ สส.พรรคพลังประชารัฐ จากจังหวัดเพชรบุรี ราชบุรี และ กาญจนบุรี มาให้การต้อนรับ ยกเว้น น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สส. ราชบุรี ที่ไปร่วมคณะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  โดยนายกรัฐมนตรีต้องการสร้างเตรียมความพร้อมที่เปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยว หรือ Sandbox หลังมีเสียงสะท้อนจากคนในพื้นที่ว่า ได้รับการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 น้อยมาก และจังหวัดเพชรบุรีเป็น 1 ใน 5 จังหวัด ที่อยู่ในแผนจะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติระยะที่ 2

614ae0da380fe2.73588312.jpg

พล.อ.ประยุทธ์ ย้ำว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่อมาให้กำลังใจ ซึ่งทุกฝ่ายต้องร่วมมือไปด้วยกัน ทั้งส่วนกลาง ส่วนภูมิภาคและส่วนท้องถิ่น ทั้งนี้ รัฐบาลพร้อมรับฟังความคิดเห็นของทุกฝ่าย สิ่งไหนทำได้จะเร่งดำเนินการ แต่หากสิ่งไหนที่ทำไม่ได้จะส่งต่อ ขอให้เชื่อมั่นในการทำงานของรัฐบาล การทำงานบางอย่างไม่ง่าย เพราะมีกฎหมายที่ต้องพิจารณาจำนวนมาก

614ae0fe1df785.92484003.jpg

614ae0fde42604.76850176.jpg

ในส่วนของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ก็ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีแกนนำพรรคพลังประชารัฐหลายคนเข้าร่วมคณะตรวจงานครั้งนี้ ทั้ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค และ สส.นอกพื้นที่ในกลุ่มราว 40 คน รอให้การต้อนรับอย่างคับคั่ง แม้จะเป็นช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ก็ตาม ท่ามกลางกระแสข่าวความขัดแย้งภายในพรรค ขณะที่ก็มีการออกมายืนยันก่อนหน้าว่า เป็นการทำงานตามหน้าที่ไม่มีความขัดแย้งใดๆ ก็ตาม