ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 22 ก.ย.64

ทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง และ ต้องระวังฝนตกหนักหลายจังหวัด อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้มีร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคอีสานตอนล่าง ขณะที่หย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุมภาคกลางตอนล่าง และมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย 

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้ที่เลย ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา และชัยภูมิ

ภาคกลาง มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักได้ทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ตรัง และสตูล อ่าวไทยตอนบน คลื่นสูง 1-2 เมตร ทะเลอันดามันตอนบน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักด้วย