ข่าวภาคค่ำ

พล.อ.ประวิตร ย้ำ! 3 ป. ยังเหนียวแน่น ความตายเท่านั้นที่จะทำให้เลิกรักกันได้

ข่าวภาคค่ำ - พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ยืนยัน ความสัมพันธ์กับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา เหนียวแน่นมากว่า 50 ปี ความตายเท่านั้นที่จะทำให้เลิกรักกันได้

ถ้าไม่แจ้งว่าเป็นการตรวจราชการ เห็นภาพแบบนี้ประชาชนทั่วไปอาจสับสน คิดไปว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำลังอยู่ในช่วงเดินสายหาเสียง ควงแขน พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และ สส.พรรคพลังประชารัฐ จาก 3 จังหวัด ได้แก่ เพชรบุรี ราชบุรี และกาญจนบุรี เดินตลาดดูการค้าขายในตลาดท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี บรรยากาศคึกคัก ทักทาย รับดอกไม้ ไหว้พระ ถ่ายรูป จับมือใกล้ชิดกับประชาชน นายกรัฐมนตรี อารมณ์ดี มีตะโกนบอกรัก ให้กำลังใจสู้ ๆ ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 

ขณะที่คณะของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็คึกคักไม่แพ้กัน มีรัฐมนตรีหลายคนร่วมคณะ ทั้ง นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อม ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค และมี สส.นอกพื้นที่ในกลุ่มรวมกว่า 55 คน รวมถึง นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี และ สส.กทม. เข้าร่วมด้วย ท่ามกลางฝนที่ตกมาอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้การแบ่งและแยกคณะลงตรวจราชการครั้งนี้ถูกจับตามองถึงความความสัมพันธ์ภายใน ระหว่าง 3 ป. คือ พลเอกประวิตร พลเอกประยุทธ์ และพลเอกอนุพงษ์ เชื่อมโยงไปถึงการวัดพลังสนับสนุนนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ทำให้ พลเอกประวิตร ในฐานะพี่ใหญ่ ต้องออกมาตอกย้ำความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่น ระหว่าง 3 ป. ซึ่งยาวนานมา 50 ปี "จะเลิกรักกัน ก็เมื่อตายจากกันเท่านั้น" โดยจะไม่พูดประเด็นนี้อีกแล้ว บอกสื่อมวลชนชอบเสนอข่าวทะเลาะเบาะแว้ง และที่ไม่ไปร่วมคณะกับนายกรัฐมนตรี เพราะตนเดินไม่ทันนายกรัฐมนตรี ซึ่งต่างคนต่างลงพื้นที่ จะทำให้ได้งานเพิ่มมากขึ้น