7HDร้อนออนไลน์

ตร.เรียกปรับคนขับ”แท็กซี่” พูดจาแทะโลมสาว คิดค่าโดยสารเกินจริงแล้ว ขณะที่แม่อ้างลูกชายมีอาการทางสมอง ซึ่งถ้าป่วยจริง ก็ไม่ควรขับรถแท็กซี่

กรณีหญิงสาว ซึ่งเป็นผู้โดยสารรถแท็กซี่ ได้โพสต์คลิปลงในเพจเฟซบุ๊ก” ข่าวสารสมุทรปราการ V2” ระบุข้อความว่า อยากถามเพื่อนๆ เคยเจอเเบบนี้กันบ้างไหม เราเรียกรถแท็กซี่คันนี้ ตรง BTS สายลวด พอขึ้นรถคนขับไม่ใส่แมสก์ เราคิดว่าเข้าซอยแป๊บเดียว ช่างเถอะ เพราะเห็นว่าไปไม่ไกล ระหว่างทางคนขับพูดจาแทะโลมตลอด เราบอกคนขับว่า ยูเทิร์นหน้า แล้วเลี้ยวเข้าซอย ตรากบ คนขับบอกว่า เข้าซอย 60 บาทนะ เราเลยบอกพี่คนขับว่าไม่ได้คิดตามมิเตอร์เหรอ เขาบอกว่าเข้าซอยต้องแบ่งให้วิน 20 บาท เขาได้ 40 บาท พอเข้าซอยมานิดนึง เราบอกพี่คนขับว่าไปอีกไม่ได้ลงซอยนี้ คนขับแจ้งว่าถ้าอีกไกลเพิ่มเป็น 100 บาท เราเลยบอกเขาว่างั้นไม่ไป ขอลงตรงนี้ เขาบอกลงตอนนี้ก็ 100 หรือไม่งั้นก็ไปโรงพัก เราไม่อยากมีปัญหาก็เลยยอมๆ ไป คือคนขับกดมิเตอร์ ตอนลงมิเตอร์ขึ้น 47 บาท เเต่เก็บ 100 บาท อ้างว่าเป็นอูเบอร์ เราไม่ได้เรียกอูเบอร์เลย เราโบกข้างทาง และเราไม่ได้เสียดายเงิน แค่เสียความรู้สึก และไม่อยากให้คนอื่นโดนเหมือนเรา ก่อนที่จะมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ล่าสุด (22 ก.ย.64 )   ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้ติดตาม คนขับแท็กซี่รายนี้ได้แล้ว  คือ นายธเนศ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี  พ.ต.ท.สุวิชา ชั้นงาม รอง ผกก.จร.สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า เบื้องต้น นายธเนศ รับสารภาพว่าตนเองเป็นบุคคลในคลิปจริง และได้เรียกค่าโดยสารเกินจริง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับ ตาม พ.ร.บ.รถยนต์ ข้อหาเกี่ยวกับเรียกเก็บค่าโดยสาร หรือค่าบริการอื่นเกินกว่าอัตราที่กำหนด ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 5 พันบาท และข้อหาพูดจาไม่สุภาพ ก้าวร้าว หรือแสดงกิริยาในลักษณะดังกล่าวต่อผู้โดยสาร ปรับไม่เกิน 1 พันบาท

ส่วนแม่ของ นายธเนศ เผยว่า ลูกชายของตนเองเคยถูกทำร้ายร่างกายจนได้จนมีอาการทางสมอง และเคยเข้าไปรักษาที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา ซึ่งขณะนี้ยังต้องกินยาอยู่ บางครั้งลูกชายพูดจาไม่รู้เรื่อง และเป็นคนสองบุคลิก

ขณะที่ นายธเนศ ยังอ้างว่า ตนเองเป็นหลานแท้ๆ รองนายกรัฐมนตรี และยังเคยเป็นนักมวยค่ายดัง พร้อมทั้งบอกด้วยว่า ที่เรียกค่าโดยสารเกินมิเตอร์ เนื่องจากต้องการที่จะนำเงินที่เกินไป จ้างวินมอเตอร์ไซค์ไปซื้อน้ำมัน เพราะน้ำมันตนเองใกล้หมด ส่วนที่พูดจีบผู้โดยสารนั้น ไม่ได้คิดจะจีบจริงๆ แต่เป็นคนที่ชอบพูดคุยเท่านั้น

ด้านเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดสมุทรปราการ ระบุว่า จากการตรวจสอบประวัติของนายธเนศ ในการขับรถแท็กซี่ ยังไม่พบว่าเคยทำผิด และได้รับการร้องเรียนลักษณะนี้  กรณีแม่ของนายธเนศบอกว่า ลูกมีความผิดปกติทางสมองนั้น เบื้องต้นเขายังมีใบอนุญาตขับขี่สาธารณะอยู่ ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจน ทางขนส่งจึงยังไม่สามารถที่จะยึดใบอนุญาตได้ หากตรวจสอบและมีเอกสารการแพทย์มายืนยันว่าขาดคุณสมบัติจริง ก็จะดำเนินการยึดใบอนุญาตทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง