7HDร้อนออนไลน์

“แขก คำผกา” แจง ดรามา”ร้านน้ำพริกนิตยา” ตั้งใจไปช่วยโปรโมทร้านและตลาด ไม่คุยการเมือง เสียความรู้สึกที่ถูกเท! เลยระเบิดลงในไลฟ์

(22 ก.ย.64 ) ไม่คิดว่าจุดเริ่มแค่เรื่อง”น้ำพริก” จะติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไปแล้ว หลังโค้ชแขก “แขก คำผกา” หรือ น.ส.ลักขณา ปันวิชัย คอลัมนิสต์และพิธีกรชื่อดัง  และทีมงาน ถูกเท! ระหว่างไปไลฟ์ถ่ายทำรายการที่”ร้านน้ำพริกนิตยา” ย่านบางลำพู กรุงเทพฯ  โดยเจ้าของร้านปฏิเสธไม้ให้ถ่ายรายการ เพราะไม่สะดวก ยังไม่เคยดูรายการ และขอดูเนื้อหาของรายการก่อน

ทำให้”แขก คำผกา” ระเบิดลงในไลฟ์ ว่าที่ร้านน้ำพริกดังย่านบางลำพู ไม่อนุญาตให้ถ่าย เพราะไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง! ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด “แขก คำผกา “ ได้ไลฟ์ชี้แจงสื่อมวลชน กรณีดรามาน้ำพริก  โดยสรุปเป็นไปตาม10 ข้อ ที่เธอได้แจงไปก่อนหน้าในทวิตเตอร์
โดยเธอยืนยันว่า "เหตุที่ทางร้านน้ำพริกปฏิเสธ น่าจะเป็นประเด็นอ่อนไหวเรื่องการเมืองแน่นอน ยอมรับว่า ทางร้านไม่ได้พูดมาตรงๆ เรื่องไม่ต้อนรับ ..แดง  แต่ก็ไม่มีเหตุผลอื่น  ซึ่งก็ไม่ได้บังคับฝืนใจ เวลาไปถ่ายรายการที่ไหนทั่วประเทศ  ก็จะคุยกันก่อน ซึ่งถ้าไม่อนุญาต ก็ต้องบอกตั้งแต่แรก และยืนยัน รายการเน้นโปรโมทร้านค้า /SME และตลาดที่ซบเซาจากสถานการณ์โควิด-19 ไม่ได้มาพูดเรื่องการเมืองใดๆ" 

"ที่เสียความรู้สึกมาก เพราะตนเองโดยส่วนตัว ชื่นชอบในรสชาติ  ”น้ำพริกนิตยา” ตั้งแต่เรียนอยู่ต่างประเทศ โดยเฉพาะน้ำพริกตาแดง กับข้าวไข่เจียวร้อนๆ ไม่ได้มีเรื่องว่าทางร้านอยู่ฝั่งไหน สีไหนในความคิด แม้กระทั่งไปถึงหน้าร้านแล้ว ก็ยังไม่คิดว่าทางร้านจะไม่ให้ถ่ายทำ เพราะทุกอย่างเป็นปกติมาก ไม่ได้โผล่ไปทำรายการ มีการติดต่อล่วงหน้ามาเป็นเดือน มีเวลาที่จะปฏิเสธ ถ้าจะไม่ชอบพิธีกร หรือไม่ชอบรายการก็บอกได้  ซึ่งก็รู้สึก งง ว่าเกิดอะไรขึ้น ยอมรับเป็นคนพูดจาโผงผาง ตรงๆ อาจจะทำให้คนให้สัมภาษณ์ประหม่า แต่ก็เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีจุดยืนทางการเมือง ที่ไม่สามารถเปลี่ยนตัวตนได้  ผู้ร่วมรายการก็ต้องเข้าใจ แต่จะไม่เอาไปปะปนในการทำรายการ"

ซึ่ง 10 ข้อ ที่ “แขก คำผกา” อธิบายเรื่อง ดรามาน้ำพริก ให้ทุกคนเข้าใจ คือ 1. ทีมงานติดต่อล่วงหน้า 2.ร้านนัดหมายวันถ่าย มีการโทรกลับมาคอนเฟิร์ม 3.ร้านฝากข่าวงานบุญให้เราพูดในวันที่จะมาถ่ายทำ 4.ร้านแจ้งล่วงหน้าว่าคุณนิตยา มาเข้ารายการด้วย 5.ก่อนไลฟ์ทีมงาน stand by ที่ร้านคุณนิตยารับรู้ และรออยู่ที่ร้าน 6.เราเปิดรายการหน้าร้าน คุณนิตยาก็ยืนดูอยู่จากในร้าน 7.เป็นอย่างที่เห็นในไลฟ์  8.คุณนิตยาทำเป็นมึนว่าไม่เคยดูรายการ ขอไม่ให้ถ่าย 9.มีความพยายามจะเลี้ยงอาหารเรา หลังจากแหกเรากลางไลฟ์ 10.แขกบอกว่าเราไม่ได้มากินฟรี มาถ่ายรายการ

พร้อมแจงอีกว่า รายการ#โค้ชแขก คือรายการเกร็ดความรู้แม่บ้าน และช่วยโปรโมทร้าน&ตลาดที่ซบเซา เคยช่วยยืนขายก๋วยเตี๋ยวร้านนึง ที่กำลังจะเจ๊ง จะเปิดวันสุดท้ายเพราะพิษโควิด จนร้านนี้กลับมายืนได้อีกครั้ง

Cr.Twitter :@kamphaka

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง