เช้านี้ที่หมอชิต

ชาวบ้านไล่จับโจรหนุ่มสัญชาติลาว บุกเข้าบ้านขโมยเงิน 2,000 บาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านช่วยกันไล่จับคนร้ายสัญชาติลาว อายุ 19 ปี หลังขโมยเงินหญิงอายุ 74 ปีภายในบ้าน ส่งตำรวจดำเนินคดี

ชาวบ้านตำบลบัวงาม อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี ช่วยกันจับกุม นายท้าวอ่ำ ไพรศรี อายุ 19 ปี สัญชาติลาว ผูกติดกับเสาบ้าน เพื่อรอตำรวจมารับตัวไปดำเนินคดี หลังก่อเหตุขโมยเงินสดของหญิงอายุ 74 ปี เจ้าของบ้าน

โดยเจ้าของบ้านหลังนี้บอกว่า ขณะกำลังให้อาหารเป็ดอยู่หลังบ้าน ได้ยินสุนัขเห่า แต่ไม่ได้เอะใจเดินเข้าไปดู กระทั่งเพื่อนบ้านตะโกนเรียกว่ามีคนแปลกหน้าเข้าไปในบ้าน จึงรีบวิ่งกลับเข้าบ้าน และจังหวะนั้นคนร้ายวิ่งสวนออกมาไปกลางทุ่งนา ประกอบกับผู้ใหญ่บ้านขับรถผ่านมาพอดี จึงออกไล่ติดตาม โทรศัพท์เรียกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและลูกบ้านออกมาช่วยกันไล่จับ จนจับกุมตัวคนร้ายได้ห่างจากบ้านเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร

จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้ขโมยเงินไปจำนวน 2,000 บาท แม้เงินจะจำนวนไม่มาก แต่ก็หามาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรง ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอรู้สึกตกใจ เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากจนไม่ทันได้ตั้งตัว

ต่อมาตำรวจ สภ.เดชอุดม ได้ควบคุมตัวคนร้ายทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง และเพิ่งพ้นโทษมาไม่ถึง 6 เดือน ก็มาก่อเหตุซ้ำจนถูกจับได้ จากนั้นตำรวจได้นำตัวไปที่โรงพักและแจ้งข้อหา