เช้านี้ที่หมอชิต

สลด หญิงตั้งครรภ์ฉีดวัคซีนซิโนแวค ทารกในครรภ์เสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงอายุ 24 ปี ตั้งครรภ์ ฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก เป็นเหตุให้ทารกในครรภ์เสียชีวิต ญาติเชื่อเป็นผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน

ครอบครัวนำหญิงตั้งครรภ์อายุ 24 ปี ส่งโรงพยาบาลแห่งหนึ่งอำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง หลังมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง คล้ายจะคลอดบุตร รวมทั้งมีอาการอ่อนเพลีย เมื่อถึงโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่และแพทย์ ตรวจอุลตร้าซาวด์ทารกในครรภ์ พบว่า ทารกในครรภ์ได้เสียชีวิตมาแล้วหลายวัน เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวหญิงคนนี้ไปโรงพยาบาลเอกชน ซึ่งหญิงคนดังกล่าวมีประกันสังคม และใช้สิทธิรักษาเลือกโรงพยาบาลเอกชนแห่งนี้เอาไว้ โดยแพทย์โรงพยาบาลเอกชน รับตัวหญิงคนนี้ไว้ และนำตัวเข้าฉุกเฉินทันที

ด้านสามีหญิงคนดังกล่าวบอกว่า ภรรยาตั้งครรภ์บุตรคนที่ 3 ซึ่งขณะนี้อายุครรภ์ครบ 9 เดือนแล้ว อีกไม่นานก็ถึงกำหนดคลอด โดยภรรยามีโรคประจำตัวคือไทรอยด์ ที่ผ่านมาสุขภาพแข็งแรงดี กระทั่งเมื่อวันที่ 15 กันยายน เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกยี่ห้อซิโนแวค แล้วกลับบ้านมาอาการก็เป็นปกติ ต่อมาตนรู้สึกผิดสังเกต เนื่องจากเมื่อสัมผัสท้องภรรยา ลูกไม่ดิ้นตามเวลาที่ควรจะเป็น

กระทั่งเมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ภรรยาปวดท้องมากจึงพาส่งโรงพยาบาล จากนั้นไม่นานแพทย์ก็แจ้งว่าทารกในครรภ์ ไม่มีการเคลื่อนไหว

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางครอบครัวก็บอกว่า หากผลการชันสูตรศพของทารกออกมาและสาเหตุการเสียชีวิตมาจากการฉีดวัคซีน ก็ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบและเยียวยาตามกฎหมายต่อไป