7HDร้อนออนไลน์

คนร้ายขโมยถ่านหุงต้ม ก่อเหตุซ้ำหลายครั้ง

วันนี้ ( 23 ก.ย.64) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังร้านทวีชัยโภชนา ซึ่งรับจัดโต๊ะจีนและรับทำอาหารกล่อง รวมถึงจำหน่ายก๊าซหุงต้ม และถ่านหุงต้ม อยู่เลขที่ 157/1 ม.1 บ้านหนองโก ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น   ซึ่งเป็นร้านค้าที่ พลเมืองดี นำภาพคนร้าย ที่กล้องวงจรปิด บันทึกภาพขณะลงมือก่อเหตุขโมยเอากระสอบถ่าน ขึ้นรถจักรยานยนต์ หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งพบกับนางทิพย์สุดา ชวาลเจริญชัย  อายุ 74 ปี เจ้าของร้าน


นางทิพย์สุดา ชวาลเจริญชัย  อายุ 74 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากโควิด-19 ระบาด การค้าขายอาหารก็ลำบากขึ้น จึงได้นำเอาถ่าน และก๊าซหุงต้ม มาขาย เพื่อให้มีรายได้เข้ามา โดยได้นำกระสอบบรรจุถ่านประมาณ 20 กระสอบตั้งไว้ที่หน้าร้าน  ซึ่งอยู่ภายในตลาดประชารัฐ บ้านหนองกุง ให้ลูกค้ามองเห็น  กลางคืนก็ไม่ได้เก็บเข้าไปในบ้าน  ที่ผ่านมามีกระสอบถ่านหายไป แต่คิดว่า สามีขายไป จึงไม่ได้คิดอะไร


ต่อมาในคืนวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.00 น.ขณะที่กำลังนั่งดูทีวีในบ้าน เห็นคนร้ายเป็นชาย ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสียี่ห้อและไม่ทราบทะเบียน ขับมาจอดหน้าร้านและอุ้มเอากระสอบบรรจุถ่านขึ้นรถจักรยานยนต์ ขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว 


“ยายวิ่งออกจากบ้านและตะโกนใส่คนร้าย  แต่คนร้ายไม่หยุด ช่วงกลางวันจึงไปขอดูภาพจากกล้องงวงจรปิดที่เทศบาลหนองโก จึงพบภาพคนร้ายที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มาก่อเหตุเพียงคนเดียว ยายคิดว่าเป็นทรัพย์สินเพียงเล็กน้อยราคาเพียง 170 บาท จึงไม่ได้แจ้งความ  แต่พลเมืองดี ได้นำภาพจากวงจรปิดมาโพสต์ในเฟซบุ๊กและโซเชียล”

ในเวลาต่อมา ผู้สื่อข่าวเข้าพบ พ.ต.ท.ทินกร เถาหมอ รองผกก.สอบสวน สภ.กระนวน  เพื่อสอบถามถึงกรณีพลเมืองดีเผยแพร่ภาพคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ในโซเชียล ว่าตำรวจมีการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายหรือไม่ รองผกก.สอบสวน สภ.กระนวน กล่าวว่า เหตุการณ์ตามที่พลเมืองดีโพสต์และแชร์ภาพในโซเชียลนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้รับแจ้งความจากผู้เสียหาย  แต่ในทางปฏิบัตินั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้ายแล้ว แต่ยังไม่พบเบาะแสว่าเป็นใคร จึงอยากให้ผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อจะได้เป็นข้อมูลในการสืบสวนจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง