7HDร้อนออนไลน์

ใครแจ้งเบาะแสนำไปสู่การจับกุมคนร้ายขโมยฝาครอบตะแกรงเหล็กได้ รับไปเลย 5,000 บาท

วันนี้ ( 23 ก.ย.64)  โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความของ พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกระบี่ ที่ได้ประกาศตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท แก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสคนร้ายใช้สามล้อพ่วงข้าง เป็นชายวัยรุ่น 2 คน ตระเวนขโมยฝาตะแกรงเหล็กปิดคูระบายน้ำ พร้อมคลิปวิดีโอ ความยาวกว่า 1 นาที ซึ่งสามารถเห็นหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น


โดย พ.ต.อ.สมเด็จ ได้เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ได้มีขโมยเข้าไปขโมยตัดสายไฟ บริเวณสวนสาธารณะธารา ซึ่งเป็นสถานที่ออกกำลังกาย ทำให้ไฟดับ เป็นบริเวณกว้างอยู่หลายวัน คาดว่า คนร้ายน่าจะนำไปลอกแล้วเอาสายทองแดงที่อยู่ข้างในไปขาย ซึ่งมูลค่าความเสียหาย ไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นบาท และหลังจากนั้นก็พบว่า มีฝาตะแกรงเหล็กปิดคูระบายน้ำหลายจุด หายไป ชาวบ้านบางรายที่ไม่ทันระวังขับรถตกคูระบายน้ำ รถได้รับความเสีย และบางคนบาดเจ็บ


อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา มีพลเมืองดี ส่งคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดมาให้ เป็นภาพคนร้าย วัยรุ่น 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ ดัดแปลงเป็นรถสามล้อพ่วงข้าง มาจอดที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ซอยพิศาลภพ ขณะที่ไม่มีคนอยู่ แล้วฉวยโอกาสยกฝาตะแกรงเหล็กปิดคูระบายน้ำ น้ำหนักประมาณ 20-30 กิโลกรัมขึ้นรถ ขับหลบหนีไป เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แก้ปัญหาด้วยการนำเครื่องหมายไปวางแสดงไว้บริเวณฝาตะแกรงหายเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และจะนำฝาสำรองมาใส่แทนก่อน


ซึ่งขณะนี้ ยังติดตามตัวคนร้ายไม่ได้ จึงขอตั้งรางวัลนำจับให้แก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสคนร้ายรายนี้ จนไปสู่การจับกุม ด้วยเงินส่วนตัว เป็นจำนวน 5,000 บาท จึงอยากฝากให้ชาวบ้านช่วยกันดูแลสอดส่องและแจ้งเหตุมาที่ตน หรือ สภ.เมืองกระบี่ ส่วนคนร้ายนั้นขอให้เลิกพฤติกรรมนี้ เพราะความเสียหายกระทบกับการใช้ชีวิตและทรัพย์สินของคนส่วนใหญ่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง