เจาะประเด็นข่าว 7HD

ตีตรงจุด : เปิดปมร้อน sex story ใน Only Fans

เป็นข่าวครึกโครมกรณีตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ตำรวจไซเบอร์ บุกจับ น้องไข่เน่า และแฟนหนุ่มไปสอบปากคำ หลังถูกจับกุมตามหมายจับใน 2 ข้อหา คือ ร่วมกันทำ ผลิต มีไว้ หรือทำให้แพร่หลายอันลามก เพื่อความประสงค์แห่งการค้า และนำเข้าสู่เข้าระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลที่มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ผ่านแอปพลิเคชัน Only Fans โดยมีรายได้อย่างน้อย 500,000 บาท ภายในเวลาสามเดือน เจ้าตัวยอมรับความผิด พร้อมขอโทษสังคมกันไปแล้ว

ล่าสุดทั้งคู่ได้รับการประกันตัวไปแล้วด้วยวงเงิน 100,000 บาท พร้อมเงื่อนไข ห้ามกลับไปกระทำผิดแบบเดิมอีก

อีกหนึ่งกรณี ฮือฮาไม่แพ้กัน เกิดขึ้นช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา กรณีสองสามีภรรยา ชาวเชียงใหม่ ก่อเหตุอนาจาร ให้แฟนคลับดูดนม เอาคลิปลง Only Fans ฝ่ากระแสสังคมไม่ไหว รุดเข้ามอบตัวกับตำรวจ จบที่คำขอโทษ ไม่แตกต่างจาก "น้องไข่เน่า"

ในมุมกฎหมายพฤติกรรมเช่นนี้เข้าข่ายผิดใน 3 ข้อหา เพื่อส่งออกหรือเผยแพร่สื่อลามกอนาจารเพื่อการค้า เพื่อจ่ายแจกหรือเพื่อแสดงอวดแก่ประชาชน มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ“นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้” โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ ข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ

ล่าสุดสดๆร้อนๆวันนี้ พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือตำรวจไซเบอร์ สั่งการให้ชุดสืบสวนจับตาผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง มีพฤติกรรมโพสต์ภาพ วิดีโอคลิปแต่งกายคล้ายตำรวจ มีเพศสัมพันธ์ในลักษณะชายรักชาย เผยแพร่ใน Only Fans

จากการตรวจสอบผู้ใช้ทวิตเตอร์ดังกล่าวพบว่า สมัครบัญชีทวิตเตอร์เมื่อเดือนธันวาคม 2563 มีผู้ติดตาม 124, 000 คน โดยมักจะโพสต์ชักชวนให้คนอื่นมามีเพศสัมพันธ์ด้วย

พล.ต.ท.กรไชย ยังกล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ไม่ใช่ตำรวจ และได้ปิดบัญชีหนีไปแล้ว