ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 23 ก.ย.64

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพายุดีเปรสชัน ส่งผลกระทบไทย ทำให้หลายพื้นที่มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

พายุดีเปรสชัน บริเวณทะเลจีนใต้ ที่คาดว่าพรุ่งนี้จะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม และจะอ่อนกำลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคอีสาน และภาคกลางของไทย ช่วงวันพรุ่งนี้ ถึง 25 กันยายน ทำให้ตอนบนของไทย รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝนมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ และนครราชสีมา

ภาคกลาง มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่นครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา และภูเก็ต อ่าวไทยตอนบน คลื่นสูง 1-2 เมตร ทะเลอันดามันตอนบน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง