สนามข่าว 7 สี

เร่งช่วยหญิงอายุ 74 ปี ถูกลูกสะใภ้ทำร้ายร่างกาย จ.พระนครศรีอยุธยา

คลิปภาพสุดสะเทือนใจ หญิงอายุ 74 ปี ร่างกายโรยแรง ลำพังลุกเดินยังแทบไม่ไหว กลับถูกหญิงอายุรุ่นลูก (ลูกสะใภ้) ทารุณตบตีทำร้ายร่างกายอย่างไร้ความปราณี 

ภาพขณะหญิงสาวคนหนึ่งกระโดดขึ้นไปบนเตียงนอนที่หญิงสูงอายุคนหนึ่งนั่งอยู่ ก่อนลงมือทำร้ายด้วยการประเคนเข่า-ศอก ใช้มือตบตีตามลำตัว และจิกผม จากนั้นได้กระชากลากเอาตัวหญิงสูงอายุลงจากเตียงนอน แล้วขึ้นไปนั่งคร่อม ยกเท้ากระทืบตามลำตัวของหญิงสูงอายุอย่างไร้ความปราณี เมื่อเห็นภาพนี้แล้วรู้สึกสลดหดหู่ใจอย่างยิ่ง คาดไม่ถึงว่าคนที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและสาวกว่า จะใจคอโหดเหี้ยม กล้าลงมือทำร้ายได้แม้กระทั่งผู้สูงอายุไร้ทางสู้

ซึ่งคลิปภาพนี้ญาติของหญิงสูงอายุเห็นแล้วถึงกับรับไม่ได้กับพฤติกรรมของหญิงที่ก่อเหตุ ซึ่งไม่ใช่คนอื่นไกล แต่เป็นลูกสะใภ้ของหญิงสูงอายุนั่นเอง แต่ไม่รู้จะช่วยเหลือได้อย่างไร จึงส่งคลิปภาพนี้ให้ผู้สื่อข่าวในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยขอให้เป็นตัวกลางประสานเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือหญิงสูงอายุ เนื่องจากกลัวว่าจะถูกทำร้ายได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต

หลังจากคลิปนี้ถูกส่งต่อไปถึงเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ประสานตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมเข้าไปตรวจสอบที่บ้านในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา ได้พบกับหญิงอายุ 74 ปี ในสภาพตามร่างกายมีแต่รอยฟกช้ำ โดยเธอเล่าว่า ผู้ก่อเหตุ คือ หญิงอายุ 35 ปี ซึ่งเป็นลูกสะใภ้ ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน (บ้านหลังนี้อยู่ด้วยกัน 6 คน ประกอบด้วย หญิงอายุ 74 ปี, ลูกชาย, ลูกสะใภ้ และหลาน ๆ) โดยถูกทำร้ายลักษณะนี้มาแล้ว 2 ครั้ง แต่ละครั้งลูกชายไม่อยู่บ้าน จึงไม่เห็นเหตุการณ์ ที่ผ่านมาต้องทนทุกข์กายและใจ โดยที่ไม่มีใครช่วยเหลือได้ ส่วนสาเหตุที่ลูกสะใภ้ต้องทำรุนแรงกับตนเอง เริ่มมาตั้งแต่ที่ลูกชายตกงานและไม่ค่อยอยู่บ้าน ทำให้ลูกสะใภ้เกิดความหึงหวงในตัวลูกชาย จึงมาระบายอารมณ์กับตนเอง

จากนั้น ได้พาหญิงอายุ 74 ปี ไปที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อแจ้งความเอาผิดหญิงอายุ 35 ปี (ลูกสะใภ้) พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ประสานกับลูกบุญธรรมของหญิงอายุ 74 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น ให้ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว โดยรับปากว่าจะเดินทางมาถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ภายในวันนี้ (24 ก.ย.) เพื่อมารับตัวหญิงอายุ 74 ปี ไปอยู่ด้วยกัน

เพื่อความกระจ่าง ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อพูดคุยกับหญิงอายุ 35 ปี (ลูกสะใภ้) ที่ปรากฏในคลิปลงมือทำร้ายแม่สามี เธอเล่าว่า วันเกิดเหตุโมโหสามีจนขาดสติ เรื่องของเรื่องก็คือ ให้เงินสามีไปจำนวน 200 บาท เพื่อนำไปซ่อมไฟรถจักรยานยนต์ แต่พอได้เงินแล้วออกจากบ้านหายไปนาน ก่อนจะติดต่อมาหา บอกว่าเงินไม่พอ ขอเพิ่มอีก 100 บาท พอโอนให้ไปก็หายไป ไม่นานก็ติดต่อกลับมาอีกรอบ ขอเงินเพิ่ม 200 บาท อ้างว่าจะนำไปซื้อกับข้าว จึงเกิดความโมโห พูดข่มขู่สามีกลับไปว่า ถ้ายังไม่กลับบ้านจะทำร้ายแม่สามีให้ดู แต่สามีไม่ฟัง ตนเองไม่รู้จะทำอย่างไร จึงบันทึกคลิปภาพทำร้ายแม่สามีส่งไปให้สามีดู ซึ่งหลังจากเกิดเหตุเธอเองรู้สึกเสียใจต่อสิ่งที่ได้กระทำลงไป

อย่างไรก็ตาม เป็นความผิดที่ก่อสำเร็จแล้ว ตำรวจจึงต้องรับเรื่องไว้ดำเนินคดีต่อไป โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการออกหมายเรียก หญิงอายุ 35 ปี (ลูกสะใภ้) มาสอบสวน ก่อนพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา "ทำร้ายร่างกาย"