เช้านี้ที่หมอชิต

ไรเดอร์ส่งอาหาร-วัยรุ่นเจ้าถิ่น ปะทะเดือดหน้าห้างฯ

เช้านี้ที่หมอชิต - ไรเดอร์ส่งอาหารปะทะเดือดวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมืองสมุทรปราการ คาดสาเหตุเกิดจากการมองหน้ากัน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์คลิปเหตุการณ์กลุ่มไรเดอร์ส่งอาหารกว่า 10 คน วิ่งไล่คู่กรณี โดยใช้กรวยจราจร หมวกกันน็อก สิ่งของขว้างปาใส่กัน และตะโกนด่าทอกัน ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะหยิบมีดขึ้นมา ทำให้กลุ่มไรเดอร์ล่าถอย ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (23 ก.ย.) ที่หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองจังหวัดสมุทรปราการ

ผู้ถ่ายคลิปบอกว่า ขณะที่ตนกับแฟนกำลังจะจอดรถที่ลานจอดรถของห้าง ได้ยินเสียงดังเอะอะโวยวาย มีกลุ่มคนวิ่งไล่ขว้างปาสิ่งของ ไม่ทราบว่าทั้ง 2 ฝ่ายมีปัญหาอะไรกัน จึงใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิปเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว

ขณะที่ ชายอายุ 23 ปี หนึ่งในกลุ่มไรเดอร์ เผยถึงสาเหตุว่า ระหว่างนั่งรอรับออเดอร์ลูกค้าอยู่ที่ลานจอดรถของห้าง ซึ่งตนคุยโทรศัพท์ ต่อมามีชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา ตนจึงเงยหน้ามองตามปกติ จู่ ๆ ชายคนนี้เดินปรี่เข้ามาถามว่ามองหน้าทำไม ตนบอกไปว่าไม่มีอะไร แล้วชายทั้งคู่ก็เดินเข้าห้างไป จากนั้นไม่นาน ชายอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นน้องชายของชายคนแรก เดินออกมาจากห้างคนเดียว ก่อนหาเรื่องไรเดอร์คนอื่นที่นั่งรอรับออเดอร์อยู่ และด่าโวยวาย หยิบหินขว้างใส่กลุ่มไรเดอร์ ทำให้กลุ่มไรเดอร์ไม่พอใจ จึงโต้ตอบและทะเลาะวิวาทกัน

นอกจากนี้ ชายอายุ 23 ปี หนึ่งในกลุ่มไรเดอร์ ยังบอกอีกว่า ส่วนตัวไม่เคยรู้จักคู่กรณีและไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน เรื่อนที่เกิดขึ้นฝ่ายตนไม่ได้เริ่มก่อน อีกทั้งคู่กรณีจะใช้มีดแทงตน พวกตนจึงเข้าไปแย่งมีด จนเกิดเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในคลิป ทั้งนี้พวกตนทำมาหากินอยู่ในย่านดังกล่าว ก็กลัวเรื่องความปลอดภัย ไม่รู้ว่าคู่กรณีจะมาเอาคืนหรือไม่ และในวันนี้ (24 ก.ย.) จะไปขอหลักฐานกล้องวงจรปิด แล้วแจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป