เช้านี้ที่หมอชิต

ชายชาวเกาหลีเครียดถูกกักตัว อาละวาดทำลายทรัพย์สิน ก่อนหลบหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายชาวเกาหลีเครียดถูกกักตัวเฝ้าระวังเชื้อโควิด-19 ได้หลบหนีออกจากสถานที่พัก ก่อนเจ้าหน้าที่ตามจนพบ แต่อาละวาดจะทำร้ายร่างกาย ตำรวจและพยาบาลที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่สอด จนต้องระดมกำลังสยบความคลุ้มคลั่ง

เป็นช่วงชุลมุนที่ตำรวจ สภ.แม่สอด และฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด เข้าควบคุมตัวชายสัญชาติเกาหลี อายุ 25 ปี ที่หลบหนีออกมาจากสถานที่กักตัวผู้เฝ้าระวังการติดเชื้อโควิด-19 แห่งหนึ่งในตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ช่วงบ่ายวานนี้ (23 ก.ย.) โดยชายคนดังกล่าว เป็นผู้เฝ้าระวังการติดเชื้อโควิด-19 แต่เกิดอาการเครียด พังทำลายทรัพย์สินภายในห้องพักเพื่อหลบหนี เนื่องจากต้องการกลับบ้าน ทั้งนี้ขณะนี้อยู่ในช่วงกักตัว 14 วัน

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และตำรวจ ใช้เวลาหลายชั่วโมงค้นหาตัวชายเกาหลีคนนี้ และในที่สุดก็พบว่าเดินถอดเสื้ออยู่บนถนนสายแม่สอด-แม่ระมาด มุ่งหน้าไปในตัวเมืองแม่สอด และมีอาการคล้ายคนสติแตก โวยวายเสียงดังตลอด ตำรวจจึงควบคุมตัว และให้ล่ามมาช่วยพูดเพื่อสงบสติอารมณ์อยู่พักใหญ่ ก่อนจะยินยอมให้พาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแม่สอด

แต่เมื่อถึงโรงพยาบาล ชายคนนี้กลับคลุ้มคลั่งอีกครั้ง และจะทำร้ายพยาบาลและตำรวจ เนื่องจากตกใจที่มีคนใส่ชุด PPE อยู่เยอะ และกังวลว่าจะต้องกลับไปยังสถานที่กักตัวอีก จึงคิดหนี ตำรวจต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่ จึงควบคุมตัวชายคนนี้ไว้ได้ และนำตัวไปตรวจร่างกาย ก่อนส่งตัวดำเนินคดี

ส่วนสาเหตุที่ชายชาวเกาหลีคนนี้ต้องกักตัวเฝ้าระวังการติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากพยายามเดินทางมายังกรุงเทพฯ เพื่อกลับประเทศเกาหลี แต่ปกปิดไทม์ไลน์ หรือเอกสารเกี่ยวกับการเดินทาง เจ้าหน้าที่สงสัยว่า ชายคนนี้อาจจะหลบหนีข้ามมาจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในอำเภอแม่สอด ผ่านช่องทางธรรมชาติ จึงต้องส่งตัวไปกักตัวเพื่อดูอาการจนเกิดความเครียด และก่อเหตุดังกล่าว