เช้านี้ที่หมอชิต

ตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท ล่าโจรขโมยฝาตะแกรงเหล็กท่อระบายน้ำ

เช้านี้ที่หมอชิต - นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกระบี่ ตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท ล่าโจรขโมยฝาตะแกรงเหล็กปิดคูระบายน้ำ ทำชาวบ้านเดือดร้อนตกคูน้ำหลายราย

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้าย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ขี่มาจอดหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในซอยพิศาลภพ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ขณะที่ไม่มีคนอยู่ ฉวยโอกาสยกฝาตะแกรงเหล็กปิดท่อระบายน้ำ น้ำหนักประมาณ 20-30 กิโลกรัม ขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง หลบหนีไป

โดยหลังมีการแชร์คลิปกล้องวงจรปิดในโซเชียล ทำให้พันตำรวจเอกสมเด็จ สุขการ นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ ประกาศตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท แก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสคนร้ายใช้สามล้อพ่วงข้าง

ซึ่งนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ บอกว่า 1 เดือนที่ผ่านมา มีคนร้ายขโมยสายไฟ สวนสาธารณะธารา ซึ่งเป็นสถานที่ออกกำลังกายทำให้ไฟดับ เป็นบริเวณกว้างหลายวัน มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50,000 บาท หลังจากนั้น ฝาตะแกรงเหล็กปิดท่อระบายน้ำหลายจุด หายไป ชาวบ้านบางคนไม่ทันระวังขับรถตกท่อระบายน้ำ รถได้รับความเสีย และบาดเจ็บ

กระทั้งวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา พลเมืองดีส่งภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ ตนจึงประกาศให้ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสคนร้าย เพื่อจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วและไม่ให้ก่อเหตุลักษณะนี้สร้างความเดือดร้อนให้คนในพื้นที่อีก

สำหรับท่อระบายน้ำที่ถูกคนร้ายขโมยตะแกรงฝาครอบไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ แก้ปัญหาด้วยการนำเครื่องหมายไปวางแสดงไว้บริเวณฝาตะแกรงหาย เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และจะนำฝาสำรองมาใส่แทนก่อนเรียบร้อยแล้ว