เจาะประเด็นข่าว 7HD

เตือนอันตราย รถพ่วง 18 ล้อแหกโค้งชนเสาไฟฟ้า อ้างรถกระบะตัดหน้า

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา บนถนนสายท่าประดู-ฉางเกลือ บริเวณทางแยกเข้าโรงเรียนวัดท่าประดู่ ตำบลวังกระแจะ พื้นที่ตัวเมืองจังหวัดตราด โดยตำรวจ สภ.เมืองตราด ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งมี นายอนุรักษ์ ไชยมูล อายุ 34 ปี เป็นคนขับอยู่ในสภาพพลิกตะแคงอยู่ข้างทาง ภายหลังเสียหลักแหกโค้ง พุ่งชนเสาไฟฟ้าจนหักล้ม แถมชนเสาซีเมนต์หลักทางโค้งหัก 4 ต้น และเคราะห์ดีที่อุบัติเหตุครั้งนี้ไม่มีใครเป็นอะไร ขณะที่ชายคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 

นายอนุรักษ์ บอกว่า ขณะกำลังขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันเกิดเหตุมุ่งหน้าพื้นที่ตัวเมืองตราด เมื่อรถวิ่งมาถึงทางโค้งอันตรายสามแยกวัดใจที่เกิดเหตุ มีรถกระบะเลี้ยวออกมาตัดหน้าอย่างกะทันหัน จึงหักหลบทำให้รถเสียหลักพลิกตะแคง

หลังตำรวจฟังคำให้การแล้วไม่ปักใจเชื่อ จึงได้ตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ที่นายทองใบ กำเนิดสินธุ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ได้นำคลิปวงจรปิดมาให้ดู พบว่า รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันเกิดเหตุได้ขับมาด้วยความเร็ว และเกิดเสียหลักแหกโค้งด้วยตัวเอง หลังจากรถกระบะได้ขับออกไปจากสามแยกวัดใจเพียงเสี้ยวนาที ล่าสุด ตำรวจได้คุมตัวนายอนุรักษ์ไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย