เจาะประเด็นข่าว 7HD

สามีจ่อยิงภรรยาเสียชีวิต ก่อนยิงตัวตายตาม คาดปมขอแยกธุรกิจ

ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ในตำบลนาดี อำเภอเมืองอุดรธานี ที่เกิดเหตุพบศพชายอายุ 57 ปี ถูกยิงด้วยปืนเข้าที่ขมับซ้ายทะลุขมับขวา นอนจมกองเลือดอยู่บริเวณประตูรั้วบ้าน มีปืนพกสั้นตกอยู่ที่ปลายเท้า ใกล้กันพบศพหญิงอายุ 46 ปี ถูกยิงเข้าที่ขมับขวานอนเสียชีวิตเป็นศพที่ 2 โดยมีแม่ของผู้เสียชีวิตนั่งร้องไห้เฝ้าศพลูกสาวอยู่ตลอดเวลา

ผู้เป็นแม่เล่าว่าทั้งน้ำตาว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนเป็นสามีภรรยากัน ทำธุรกิจเครื่องกรองน้ำ ก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกันอย่างหนัก  ทำให้ต้องแยกกันอยู่ ที่ผ่านมาลูกเขยมักจะขู่ฆ่าลูกสาวของเธอตลอดเวลา แต่ช่วง 1-2 เดือนหลังลูกเขยเข้ามาขอคืนดีด้วย ก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 คนก็นั่งคุยกันตามปกติ จึงไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น

ตำรวจสอบถามลูกชายผู้เสียชีวิตระบุว่า ปมเหตุน่าจะมาจากการที่ทั้ง 2 คน ทะเลาะกันเรื่องธุรกิจขายเครื่องกรองน้ำที่ทำด้วยกันมานานกว่า 20 ปี แต่พักหลังฝ่ายหญิงต้องการแยกตัวออกไปทำธุรกิจเอง ซื้อเครื่องกรองน้ำมาขาย โดยไม่ต้องมีร้าน  ทำให้สามีไม่พอใจ ก่อเหตุขึ้น  ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นมรดกของพ่อฝ่ายชาย  ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะได้สอบสวนปากคำญาติเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย