อาทิตย์ติดข่าว

ตำรวจขอประชาชนเลี่ยงหอศิลปฯ แยกปทุมวันเย็นนี้

ตำรวจนครบาลขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางการจราจรโดยรอบหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร แยกปทุมวัน ที่มีการนัดชุมนุมในช่วงเย็นวันนี้ (26 ก.ย.)

พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงว่า ในช่วงเย็นวันนี้กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้นัดหมายชุมนุมกันที่บริเวณหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร แยกปทุมวัน ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดเตรียมกำลังในการรักษาความปลอดภัยพื้นที่โดยรอบการชุมนุม และสถานที่สำคัญซึ่งอยู่ใกล้เคียงไว้แล้ว โดยการชุมนุมครั้งนี้ คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อการจราจรบนถนนพระราม 1 และถนนพญาไท ประชาชนสามารถไปใช้ถนนพระราม 4 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ถนนวิทยุ ถนนราชดำริ และถนนกรุงเกษม เป็นเส้นทางเลี่ยงได้

ขณะที่ภาพรวมการชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้าเมื่อวานนี้ พบมีการยิงพลุ ปะทัด และขว้างปาระเบิดแสวงเครื่องใส่ตำรวจที่บริเวณแยกนางเลิ้ง ทำให้ตำรวจจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายเข้าควบคุมสถานการณ์ โดยจับกุมผู้ชุมนุมได้ 15 คน ในจำนวนนี้พบว่าเป็นเยาวชน 4 คน ยึดรถจักรยานยนต์ 6 คัน และรถยนต์อีก 1 คัน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาสมคบกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความวุ่นวายในบ้านเมืองฯ และกฏหมายที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมโรค ส่วนผู้กระทำผิดที่เป็นเยาวชน ตำรวจจะออกหมายเรียกผู้ปกครองของเยาวชนดังกล่างมาสอบสวน หากพบว่ายินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้บุตรหลานออกมาก่อความวุ่นวาย ก็จะถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน