อาทิตย์ติดข่าว

แจ้งเกิดจุดถ่ายรูปยอดนิยม กลางกรุงฯ

ใครที่เล่น Tiktok เป็นประจำ หลายคนอาจจะเคยเห็นการรีวิว สะพานแสนสำราญ จุดเช็กอินถ่ายรูปแห่งใหม่ในกรุงเทพมหานคร ที่กำลังนิยมในกลุ่มวัยรุ่น เพราะเขาบอกว่า วิวสวยหลักล้าน

ที่นี่คือ สะพานแสนสำราญ อยู่ในซอยสุขุมวิท 77 แขวง พระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีผู้ใช้ Tiktok หลายรายโพสต์คลิปรีวิวว่ามีความสวยงาม ไปถ่ายรูปได้วิวหลักล้าน เพราะนอกจากสะพานจะสวยแล้ว ยังมีคอนโดมิเนียมสูงๆเป็นฉากหลังด้วย ทำให้วัยรุ่นไปถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงผู้สื่อข่าวของเรา เมื่อเดินทางไปถึงก็ขอลองถ่ายรูปดูบ้าง ก่อนที่จะไปสอบถามวัยรุ่นแต่ละคน พบว่าตามมาจากโลกออนไลน์ทั้งทาง Tiktok และไอจี หวังมาถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ ลงในโซเชียลมีเดีย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ก็มีคลิปดรามาเกิดขึ้น เพราะมีวัยรุ่นหลายคน ลงไปถ่ายรูป กันบนถนน ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้ เนื่องจากเป็นสะพานข้ามคลองที่เป็นทางโค้งพอดี และมีรถสัญจรผ่านไปมาเป็นประจำ เพราะเป็นทางลัดระหว่างซอยสุขุมวิท 77 และ 71 รวมถึงเป็นทางเข้าศูนย์การค้า และคอนโดมิเนียมหลายแห่ง ล่าสุดทางสำนักงานเขตวัฒนา ทราบเรื่องแล้ว ยืนยันถ่ายรูปได้ แต่ต้องไม่กีดขวาง หรือสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น เบื้องต้นเตรียมส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ อาจจะต้องติดป้ายเตือนให้ระมัดระวังอุบัติเหตุ

ขอบคุณภาพจาก : Tiktok bell_tatee, marcos.mos