เจาะประเด็นข่าว 7HD

แม่รับศพลูกชายอายุ 11 ขวบ กลับจากผ่าพิสูจน์ หลังถูกเด็กอายุ 13 ปี เตะก้านคอเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ปะเหลียน จ.ตรัง พร้อมด้วย น.ส.ผกามาศ วันแรก อายุ 29 ปี ผู้เป็นแม่ ได้นำร่างของลูกชาย อายุ 11 ขวบ มาทำพิธีรดน้ำศพที่ศาลาอเนกประสงค์ประจำหมู่บ้าน บ้านปากปรนตก หมู่ 1 ต.หาดสำราญ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง หลังจากส่งไปผ่าชันสูตรพลิกศพที่ รพ.สงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีญาติพี่น้องและชาวบ้านจำนวนมาก มาร่วมรอรับศพท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า และอาลัย เนื่องจากเด็กผู้เสียชีวิตเป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน ชอบช่วยงานในชุมชนและศาลเจ้า

โดยเด็กชายได้เสียชีวิต หลังจากถูกเด็กชายอายุ 13 ปี ทำร้ายด้วยการเตะก้านคอจนล้มฟุบหมดสติ และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ซึ่งผู้ก่อเหตุยอมรับว่าก่อเหตุจริง โดยกล่าวหาว่าเด็กผู้เสียชีวิตหยิบมีดพกของตนที่ซุกไว้ใต้หมอนไป

ขณะที่แม่ของเด็กชายบอกว่า ยังทำใจไม่ได้ และติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย ยืนยันว่าลูกเป็นเด็กดี วันเกิดเหตุตนเองก็ไม่รู้ว่าลูกไปเล่นที่บ้านผู้ก่อเหตุ และสาเหตุที่แท้จริงคืออะไรกันแน่ ยอมรับว่าตอนนี้กังวลมาก เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

นายวิวา เก้าเอี้ยน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุพ่อแม่ของเด็กผู้ก่อเหตุได้ขอให้ตนช่วยพาลูกชายเข้ามอบตัวกับตำรวจ และได้พาลูกย้ายไปอยู่อีกหมู่บ้านหนึ่งแล้ว เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัย โดยยืนยันว่าจะพาลูกมาให้ปากคำเพิ่มเติมพร้อมสหวิชาชีพ แต่ยังไม่มีการพูดคุยถึงเรื่องการช่วยเหลือเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งเด็กผู้ก่อเหตุก็เพิ่งย้ายมาอยู่ในหมู่บ้านนี้ได้เพียงไม่กี่เดือน

ด้านครูของเด็กผู้เสียชีวิต ยืนยันว่าลูกศิษย์เป็นเด็กเรียนดี สอบได้ที่ 1 หรือที่ 2 ของห้องอยู่ตลอด และมีนิสัยดี ไม่มีนิสัยลักขโมย ไม่ใช่เด็กก้าวร้าว ชอบช่วยเหลืองานครูและโรงเรียน เป็นที่รักของครูและเพื่อนๆ จนได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าห้อง

เบื้องต้น แพทย์โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ได้ออกหนังสือรับรองการเสียชีวิตระบุสาเหตุมาจาก หลอดเลือดในสมองโป่งพองและแตก เพื่อให้ญาตินำไปแจ้งออกใบมรณบัตรก่อน ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด หลังจากผ่าพิสูจน์คาดว่าจะสามารถยืนยันสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดได้ในอีก 2-3 วันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง