เช้านี้ที่หมอชิต

เผยคลิปผู้ป่วยโควิด-19 แย่งอาหารใน รพ.สนาม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ป่วยโควิด-19 ที่จังหวัดกระบี่ สุดทน บันทึกคลิปวิดีโอความเป็นอยู่ในโรงพยาบาลสนาม ต้องแย่งอาหารกันกิน เพราะไม่มีเจ้าหน้าที่มาดูแล 

เป็นคลิปวิดีโอที่ถ่ายโดยผู้ป่วยโควิด-19 รายหนึ่ง ซึ่งรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามพลบดี ในมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตกระบี่ ซึ่งในคลิปวิดีโอได้บรรยายว่า ช่วงเที่ยงมีผู้ป่วยโควิด-19 ออกมาแย่งข้าวกล่องจำนวนมาก ใครเร็วกว่าก็จะได้อาหารไป ใครช้าต้องอด สาเหตุเพราะระบบการจัดการไม่ดีพอ ทำให้ผู้ป่วยต้องลำบากเช่นนี้

หญิงเจ้าของคลิป เล่าว่า เธอติดเชื้อโควิด-19 มาจากเกาะพีพี ในคลัสเตอร์ล่าสุด ที่เริ่มระบาดมาจากแคมป์คนงานก่อสร้าง พอเข้ามารักษาที่โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ พบว่ามีผู้ป่วยมากกว่า 300 คน โซนผู้ป่วยหญิง และเด็ก ต้องนอนกันอย่างแออัดบนฟูกที่ปูบนพื้น และมีผู้ป่วยใหม่ถูกส่งตัวเข้ามาเพิ่มทุกวัน จนหลายคนไม่มีเตียง ต้องนอนเบียดกัน ยิ่งช่วงที่ฝนตกหนัก หลังคาของอาคารที่ใช้กักตัว มีน้ำรั่วลงมาอีก บางจุดไม่สามารถนอนได้ เธอจึงถ่ายคลิปวิดีโอไว้ เพื่ออยากให้ภาครัฐเห็นสภาพความเป็นอยู่ และช่วยจัดระบบการรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนามให้ดีมากขึ้น

ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางช่วงบางตอนที่ทางผู้ที่ถ่ายคลิปได้นำมาร้องเรียน แต่ข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไร ต้องรอฟังคำชี้แจงจากทั้ง 2 ฝ่าย หลังจากนี้คงต้องรอฟังคำชี้แจงจากทางโรงพยาบาลสนามว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร และจะมีการแก้ไข ปรับปรุงระบบการจัดการ อำนวยความสะดวกผู้ป่วยอย่างไรบ้าง