เช้านี้ที่หมอชิต

นาทีนักพนันวงแตก แต่ไม่รอดถูกตามจับได้ 7 คน พร้อมของกลางไก่ชน

เช้านี้ที่หมอชิต - รู้ทั้งรู้ว่าผิดกฎหมาย แต่ยังมีคนบางจำพวก ทำเป็นไม่สน รวมตัวกันเล่นพนันชนไก่เอาทรัพย์กัน กลางสวนของชาวบ้านที่จังหวัดสงขลา ไปชมภาพนาทีเจ้าหน้าที่บุกจับ ถึงกับยืนงงไปไม่เป็นเลย

นาทีนักพนันวงแตก แต่ไม่รอดถูกตามจับได้ 7 คน พร้อมของกลางไก่ชน
เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นำกำลังทลายบ่อนพนันชนไก่ที่ลักลอบเปิดกลางสวนผลไม้ ในพื้นที่ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ไม่เฉพาะคนเท่านั้นที่ตกใจวิ่งหนีกระเจิงไปคนละทาง ขณะที่บางคนก็ยืนทำหน้างง ๆ เมื่อเห็นกลุ่มเจ้าหน้าที่บุกเข้ามา ส่วนไก่ชนของกลางที่อยู่ในบ่อนก็ส่งเสียงขันกันทั่ว

ปฏิบัติการบุกจับครั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้าที่ไม่กี่วัน เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีคนจำนวนมากเดินทางเข้าออกสวนผลไม้แห่งนี้แบบผิดปกติ โดยสงสัยว่าน่าจะมีการรวมตัวกันเล่นพนันชนไก่ หลังรับแจ้งเบาะแส เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบจนทราบข้อมูลที่แน่ชัด เมื่อวานนี้ (26 ก.ย.) จึงประสานกำลังบุกจู่โจมเข้าไปจับกุม ตอนที่เจ้าหน้าที่เข้าไปพบนักพนันไม่ต่ำกว่า 10 คน ปรากฏตัวอยู่ในบ่อน แต่พากันวิ่งหนีการจับกุมไปคนละทิศละทาง แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตามจับตัวมาได้จำนวน 7 คน พร้อมกับยึดไก่ชน จำนวน 2 ตัว ไว้เป็นของกลาง จากนั้นพาตัวนักพนันทั้งหมดไปที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ เพื่อลงบันทึกการจับกุม ก่อนควบคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ แจ้งข้อกล่าวหาลักลอบเล่นการพนันชนไก่โดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฯ

สำหรับบ่อนพนันชนไก่แห่งนี้ เคยถูกเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบและจับกุมนักพนันมาแล้วหลายครั้ง แต่เจ้าของบ่อน และนักพนัน ก็ไม่เข็ด ยังฝ่าฝืน นัดรวมตัวกันเล่นพนันชนไก่เอาทรัพย์กันเป็นประจำ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเรียกว่าบรรดาเซียนไก่เดินเข้าออกพลุกพล่านเลยทีเดียว

บุกจับนักพนัน 20 คน รวมตัวเล่นพนันชนไก่ เย้ยกฎหมาย
ที่อีกปฏิบัติการของตำรวจภูธรภาค 8 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย สนธิกำลังบุกจับผู้ลักลอบเล่นพนันชนไก่ บริเวณบ้านหลังหนึ่งในเขตหมู่ 4 ตำบลแม่น้ำ นอกจากเป็นพฤติกรรมเย้ยกฎหมาย คนกลุ่มนี้ยังไม่กลัวติดเชื้อโควิด-19 อีกด้วย

โดยพบนักพนัน คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 50 คน นั่งล้อมวงส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน แต่พอเห็นเจ้าหน้าที่จากที่เสียงดัง ๆ ลั่นสนามชนไก่ เสียงกลับเงียบกริบ ก่อนวงแตก พากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง แต่มีบางคนวิ่งหนีไม่ทันถูกตามรวบตัวกลับมาได้ 20 คน ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่อีกชุดเข้าเคลียร์พื้นที่โดยรอบสนามชนไก่ ยึดสังเวียน และไก่ชนจำนวนหลายตัว ไว้เป็นของกลาง พร้อมกับควบคุมตัวนักพนัน 20 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย สอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายทันที