สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : รวบทันควัน โจรปล้นทรัพย์หญิงชาว สปป.ลาว

ไปที่จังหวัดนนทบุรี คนร้าย 3 คน ขับรถยนต์ตามไปดักปล้นผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิงชาว สปป.ลาว ขณะพวกเธอกำลังเดินกลับห้องพัก เคราะห์ดีตำรวจสายตรวจผ่านมาเจอ ก่อนไล่ภาพวงจรปิดจับตัวได้เพียงข้ามคืน ลงสนามข่าวนี้พร้อมกับคุณสุภาพร ศรีหาวงศ์

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะที่ 3 พี่น้องชาว สปป.ลาว กำลังเดินทางกลับห้องพัก หลังเลิกงานจากตลาดบุญเจริญ ย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ช่วง 23.00 น. เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา จู่ ๆ ก็มีรถยนต์สีขาวขับมาจอดดักหน้า แล้วมีผู้ชาย 3 คน ถือมีดและกระบองลงมาปล้นชิงทรัพย์ ผู้เสียหายต้องยอมส่งทรัพย์สินให้เพราะเกรงจะได้รับอันตราย ก่อนจะวิ่งหนีตายออกไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ละแวกนั้น เคราะห์ดีจังหวะที่คนร้ายกำลังจะขับรถหลบหนี ตำรวจสายตรวจ สภ.ปากเกร็ด ผ่านมาพอดี จึงไล่ติดตามแต่ไม่ทัน จึงประสานของกำลังและไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี ทราบชื่อคนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายประพัฒน์ ช่างประดับ อายุ 29 ปี, นายนพพล พรชัย อายุ 20 ปี และนายเกียรติ นาเมืองรักษ์ อายุ 21 ปี ตำรวจใช้เวลาเพียงข้ามคืน ตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านพักในซอยช่างอากาศอุทิศ 10 ย่านดอนเมือง พร้อมของกลางเงินสดจำนวน 2,000 บาท และโทรศัพท์มือถืออีก 3 เครื่อง ก่อนคุมตัวมาเค้นสอบที่โรงพัก

พันตำรวจโท ศุภกฤช เดือนแจ้งรัมย์ รองผู้กำกับการ สภ.ปากเกร็ด ระบุ ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าตนเองไม่มีเงิน ไม่มีงานทำ ที่ก่อเหตุเพราะต้องนำเงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญพบประวัติผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เคยต้องโทษคดีลักทรัพย์ เข้าออกเรือนจำมาบ่อยครั้ง

จากนั้นตำรวจเชิญผู้เสียหายมาชี้ตัวผู้ต้องหาที่โรงพัก ปรากฎว่าวินาทีที่ผู้เสียหายและผู้ต้องหาเผชิญหน้ากัน ทางผู้เสียหายได้เข้าไปต่อว่าผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ก่อนที่ผู้ต้องหาจะก้มลงกราบขอโทษ สำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป

หลังสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 3 คนแล้วเสร็จ ตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุทันที พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาฐานร่วมกันปล้นทรัพย์ และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยตำรวจฝากเตือนภัยยิ่งในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีคนตกงานเยอะ มิจฉาชีพ คนร้าย จ้องก่อเหตุ ต้องเก็บทรัพย์มีค่าให้มิดชิด เพราะจากแผนประทุษกรรมเคสนี้ เป็นการก่อเหตุซึ่งหน้า ไม่ได้เลือกว่าจะก่อเหตุกับบุคคล หรือเลือกว่าเป็นเพศใด