เช้านี้ที่หมอชิต

รวบวัยรุ่นแสบ ขว้างก้อนหินใส่รถชาวบ้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 37 ปี โพสต์คลิปตามล่าวัยรุ่นขว้างหินใส่รถ เคราะห์ดีแค่โดนหลังคา ไม่โดนกระจกหน้า ยืนยันไม่เคยมีเรื่องและไม่เคยรู้จักวัยรุ่นคนดังกล่าว ล่าสุดตำรวจรวบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งในจังหวัดลำปาง ได้โพสต์ภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ หลังถูกชายวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ใช้ก้อนหินขว้างใส่หน้ารถ จนหลังคารถยนต์เป็นรอยได้รับความเสียหาย พร้อมโพสต์ข้อความว่า "ใครพบเจอบุคคลในรูปแจ้งผมด้วยนะครับ ด่วน บุคคลอันตรายปาหินใส่รถ (พิกัดตรงหน้าแผงโซลาร์เซลล์ห้างฉัตร เส้นสันทรายยางอ้อย) ผมเจอกับตัวเองครับ" หลังคลิปนี้ถูกแชร์ลงในโลกโซเชียล ทำให้มีคนออกมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อพูดคุยกับ นายศักดิ์ดา พิลาศรี อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นผู้โพสต์และเป็นผู้เสียหาย ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา ตอนนั้นตนเองขับรถยนต์เพื่อเดินทางกลับบ้าน ในรถนั่งมาด้วยกัน 4 คน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุก็เจอวัยรุ่น อายุประมาณ 20-25 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ สีเหลืองส้ม สวนทางมา ก่อนวัยรุ่นคนดังกล่าวใช้ก้อนหินขว้างมาที่รถ ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจมาก เพราะไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ซึ่งตนเองไม่เคยมีเรื่อง และไม่เคยรู้จักกับวัยรุ่นคนดังกล่าว รวมถึงไม่ทราบเหตุผลที่ขว้างก้อนหินมาแบบนี้ หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ห้างฉัตร เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีแล้ว

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก สภ.ห้างฉัตร โพสต์ข้อความว่าตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว เป็นวัยรุ่นชายอายุ 23 ปี โดยผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าได้กระทำไปเพราะความคึกคะนอง และทำเป็นครั้งแรก จึงได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ นอกจากนี้ตำรวจได้เรียกผู้เสียหายมาพบกับผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุ เพื่อเจรจาตกลงเรื่องค่าซ่อมรถ ซึ่งคิดเป็นมูลค่าประมาณ 8,000 บาทแล้ว