เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำแทงอดีตแฟนสาวเสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายบุกบ้านหญิงอายุ 41 ปี กระหน่ำแทง 6 แผล เสียชีวิต เพื่อนบ้านวิ่งไปช่วย เกือบถูกคนร้ายฆ่าปิดปาก ตำรวจสืบสวนพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นอดีตแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต คาดว่ามาตามง้อแต่ไม่สำเร็จ ล่าสุดศาลออกหมายจับแล้ว

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา คนร้ายได้มาแอบซุ่มอยู่บริเวณหลังบ้านบ้านพักของ นางสาวกิ่งดาว แซ่ตั้น อายุ 41 ปี พื้นที่ตำบลลำภูรา อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ก่อนจะอาศัยจังหวะที่ นางสาวกิ่งดาว ออกมาบริเวณหลังบ้าน ใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทง แต่ขณะนั้น นางสาวกิ่งดาว ได้กรีดร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน ก่อนจะล้มฟุบ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

หนึ่งในเพื่อนบ้านที่วิ่งมาช่วยเหลือ เล่าว่า ทันทีที่มาถึงบริเวณหลังบ้านที่เกิดเหตุ พบ นางสาวกิ่งดาว มีสภาพเนื้อตัวเต็มไปด้วยเลือด ล้มฟุบอยู่กับพื้นบริเวณหลังบ้าน ก่อนจะเห็นคนร้ายเป็นชาย ถือมีดเดินออกมาจากในบ้าน แล้วตะโกนว่า "อย่าเข้ามา ใครเข้ามาจะแทงให้ตายทั้งหมด" จากนั้นก็วิ่งหนีไปทางหน้าบ้าน ไปเจอกับเพื่อนบ้านอีก 2 คน ที่วิ่งมามาดูเหตุการณ์ คนร้ายพยายามจะใช้มีดทำร้ายเพื่อนบ้านอีก แต่ไม่สำเร็จ จากนั้นก็รีบวิ่งไปตามถนนคอนกรีต ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้บริเวณวัดลำภูรา และหลบหนีไป

ชาวบ้าน บอกว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 2-3 วัน เห็นผู้ก่อเหตุมาขอกินข้าวที่วัดลำภูรา ตำรวจสืบสวนจนทราบเบาะแสว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายห้าหรน หม้อน้ำร้อน อายุ 61 ปี เคยคบหากับผู้เสียชีวิต ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต แต่พอเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 โรงแรมปิดจึงตกงาน แล้วมาอาศัยกับนางสาวกิ่งดาว (ผู้เสียชีวิต) ซึ่งตกงานจากอาชีพแม่บ้านโรงแรมที่จังหวัดภูเก็ตเช่นกัน แต่ผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมชอบดื่มสุรา ฝ่ายหญิงตัดสินใจขอเลิก และแยกกันอยู่มาประมาณ 3-4 เดือนแล้ว แต่ฝ่ายชายก็ไม่ยอมเลิกรา ตามมาง้อขอคืนดี จนมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

น้องชายของผู้เสียชีวิต บอกว่า พี่สาวพิการเดินไม่ค่อยสะดวก คนร้ายยังกล้าก่อเหตุถือว่าเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมมาก จึงอยากจะให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะพยานที่เห็นเหตุการณ์ก็ต่างหวาดกลัว เกรงว่าคนร้ายจะย้อนกลับมาก่อเหตุอีก

เบื้องต้นศาลจังหวัดตรัง ได้ออกหมายจับ นายห้าหรน หม้อน้ำร้อน ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธมีดติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนตำรวจได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ หาเบาะแสคนร้ายแล้ว คาดว่าน่าจะหนีไปได้ไม่ไกล