เช้านี้ที่หมอชิต

หญิงชาวกัมพูชา แอบคลอดลูกในห้องน้ำ หวั่นเพื่อนร่วมงานรู้ ตัดสินใจฆ่าลูก

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงชาวกัมพูชา แอบคลอดลูกในห้องน้ำของโรงงาน แต่กลัวเพื่อนร่วมงานรู้ จึงใช้ถุงเท้ารัดคอทารกยัดศพในถุงดำ ก่อนจะไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยถือถุงดำติดตัวไปด้วย สุดท้ายพยาบาลเปิดดูถึงกับตกใจ รีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลชลประทานปากเกร็ด ว่ามีหญิงสาวคลอดลูกแล้วทำร้ายลูกเสียชีวิต เมื่อไปถึงพบหญิงอายุ 29 ปี ชาวกัมพูชา นอนอยู่บนเตียงผู้ป่วยสภาพอิดโรย ข้างกายมีศพเด็กทารกเพศชาย อายุครรภ์ 9 เดือน ถูกถุงเท้ารัดบริเวณลำคอ นอนขดอยู่ในถุงขยะสีดำ ยังมีสายรกติดอยู่

จากการสอบถาม ทราบว่า หญิงอายุ 29 ปี ทำงานอยู่โรงงานแห่งหนึ่งย่านปากเกร็ด วันเกิดเหตุได้ไปทำงานที่โรงงานตามปกติ และเกิดปวดท้องอย่างหนัก จึงไปเข้าห้องน้ำ ก่อนจะคลอดลูกเป็นทารกเพศชาย แต่เธอกลัวว่าเพื่อนร่วมงานจะรู้ จึงตัดสินใจใช้ถุงเท้ารัดคอลูกจนเสียชีวิต แล้วนำใส่ถุงดำผูกมัดปากถุงไว้อย่างดี จากนั้นได้เดินไปบอกกับหัวหน้างานว่าปวดท้องอย่างมาก ทางโรงงานจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

เมื่อมาถึงโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ได้ตรวจอย่างละเอียด พบว่าผู้ป่วยมีเศษรกค้างอยู่ในมดลูก และช่องคลอดมีแผลฉีกขนาดใหญ่จึง ได้รีบนำผู้ป่วยเข้าห้องฉุกเฉิน เพื่อรักษาอย่างเร่งด่วน ระหว่างนั้นพยาบาลสังเกตเห็นผู้ป่วยมีสีหน้ากังวลใจ และมองไปที่ถุงขยะสีดำตลอดเวลา จึงซักถามแต่ผู้ป่วยไม่ยอมตอบ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจเปิดถุงดูถึงกับตกใจ เพราะมีศพเด็กทารกนอนขดตัวอยู่ จึงรีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบทันที

หลังจากหญิงคนดังกล่าวรักษาอาการป่วยหายดีแล้ว วานนี้ (26 ก.ย.) ตำรวจจะเชิญตัวมาสอบปากคำที่ สภ.ปากเกร็ด โดยหญิงอายุ 29 ปี สารภาพว่าเธอตั้งครรภ์โดยไม่มีพ่อ จึงรู้สึกอับอายเพื่อนร่วมงาน ไม่รู้จะหาทางออกด้วยวิธีใด จึงตัดสินใจฆ่าลูก เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย