เจาะประเด็นข่าว 7HD

ว่าที่ผู้สมัครสมาชิก อบต.ใน จ.เพชรบุรี ถูกยิงเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี ตรวจสอบจุดเกิดเหตุริมถนนสายบางจาก - หนองปลาไหล พบศพนายเสถียร กลั่นเกลา อายุ 56 ปี ชาวตำบลบางจาก ในลักษณะคว่ำหน้า ขาซ้ายพาดอยู่กับรถจักรยานยนต์ ใกล้กันมีรถเข็นบรรทุกหญ้าจอดอยู่ โดยนายเสถียร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ที่ศีรษะขวา และมือขวา รวม 2 จุด

นางกาญจนา ระบิลคดี ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่า สามีประกอบอาชีพเป็นพ่อค้าขายผลไม้ตามตลาดนัด และ เลี้ยงวัว ทุกเช้าสามี จะขี่รถจักรยานยนต์มาตระเวนตัดหญ้าไปให้วัวกิน ที่ผ่านมาสามีเป็นที่รักของชาวบ้าน ขยันทำงานเลี้ยงดูครอบครัว ทั้งนี้สามีบอกจะลงสมัครเลือกตั้ง สมาชิก อบต.บางจาก ที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ด้วย แต่เธอห้ามปรามไว้ เพราะไม่อยากข้องเกี่ยวกับเรื่องการเมือง จึงขอร้องให้สามีล้มเลิกความคิด ทั้งนี้ไม่แน่ใจว่าสาเหตุของการเสียชีวิตมาจากเรื่องใด

ตำรวจ สอบสวนพยานทราบว่า คนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมหมวกไอ้โม่ง ขี่รถจักรยานยนต์สีแดงไม่ทราบทะเบียน มาประกบรถจักรยานยนต์ของนายเสถียร จากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย ก็ชักปืนขึ้นมาจ่อยิง แล้วหลบหนีไปทางตำบลหนองปลาไหล เวลานี้ทีมสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง เพื่อจับกุมคนร้ายมาสอบสวนถึงปมสังหารที่แท้จริงต่อไป