เจาะประเด็นข่าว 7HD

พ่อค้ากุ้งเปิดศึกชกต่อยข้างถนน ไม่พอใจขายตัดราคา

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ บริเวณริมถนนสายนครนายก-สาริกา ช่วงก่อนถึงถนนร้อยล้าน เขตพื้นที่เทศบาลเมืองนครนายก พบพ่อค้ากุ้งสองร้านเกิดเขม่นกัน เนื่องจากร้านของ นายยุทธพงษ์ ภูกาบทอง อายุ 30 ปี พ่อค้ากุ้งซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Poom Yuttapong ได้มาตั้งขายก่อน

จากนั้นร้านของคู่กรณีชื่อนายไอซ์ มาตั้งขายทีหลัง ซึ่งอยู่ด้านหน้าร้านฝั่งถนนก่อนถึงร้านของนายยุทธพงษ์ และขายกุ้งราคาที่ถูกกว่า ทำให้นายยุทธพงษ์ไม่พอใจ เข้าไปเจรจาขอให้ย้ายไปขายถัดไปจากร้านตัวเอง โดยให้เหตุผลว่าตัวเองตั้งขายก่อน

กระทั่งเกิดเหตุโต้เถียงกันบานปลาย อีกฝ่ายจึงโทรหาพรรคพวกมาเคลียร์ แต่ไม่สำเร็จ ต่างก็เปิดศึกชกต่อยกันไปมา ได้รับบาดเจ็บทั้งสองฝ่าย ขณะที่ต่างฝ่ายต่างก็เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองนครนายก ไว้เป็นหลักฐาน ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนดำเนินคดี

ล่าสุด หลังมีเรื่องทะเลาะวิวาท เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง แจ้งพ่อค้าแม่ค้าที่มาจอดรถขายของริมถนนในเส้นทางนี้ ซึ่งมีทั้งกุ้งสดและผลไม้นานาชนิดว่าให้ไปที่อื่น ไม่อนุญาตให้ค้าขายบนผิวการจราจรและไหล่ทาง เนื่องจากผิดกฎจราจรและกีดขวางถนน ทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า พร้อมกับให้เวลาขนย้ายร้านภายในเวลา 2 วัน