ประเด็นเด็ด 7 สี

รายงานพิเศษ : ตร.เร่งล่ามือยิงว่าที่ผู้สมัคร ส.อบต.เสียชีวิต

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเร่งสอบปากคำพยาน หาเบาะแสล่าตัวคนร้าย ประกบยิงว่าที่ผู้สมัคร ส.อบต.เสียชีวิตคารถจักรยานยนต์ ตร.พบเบาะแสคนร้ายเป็นชายสองคน เร่งลงพื้นที่กระจายกำลังไล่ล่าตัวมาดำเนินคดี ติดตามเรื่องนี้ได้จากรายงานของคุณ  กรองทอง  จันทะบุรม

ราว 09.00 น. วันนี้ (27 ก.ย.) ตำรวจสภ.เมืองเพชรบุรี เข้าตรวจสอบสภาพศพของนายเสถียร กลั่นเกลา อายุ 56 ปี ที่ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ริมถนนสายบางจาก-หนองปลาไหล ตำบลบางจาก อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี

ตรวจสอบที่ศีรษะด้านขวาถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบชนิด 1 นัด  และที่มือขวาอีก 1 นัด เสียชีวิตในสภาพที่มีรถจักรยานยนต์พ่วงรถเข็นบรรทุกหญ้าล้มทับร่างอยู่ บริเวณพื้นถนนมีร่องรอยล้อรถจักรยานยนต์ ที่คาดว่าเป็นของคนร้าย ลักษณะกลับรถออกจากที่เกิดเหตุ

สอบถามภรรยาผู้เสียชีวิตเล่าว่า สามีประกอบอาชีพเป็นพ่อค้าขายผลไม้ตามตลาดนัด ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้านายเสถียรได้ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงรถเข็นออกมาจากบ้านตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อไปตัดหญ้าที่ทุ่งนา ส่วนเธอก็ออกจากบ้านไปหาญาติตามปกติ โดยที่ไม่คิดเลยว่า สามีจะมาถูกยิงเสียชีวิต

เธอบอกว่าสามีเป็นคนขยัน ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใครมาก่อน แต่เคยบอกว่าอยากจะลงสมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ ส.อบต.บางจาก แต่เธอได้ขอร้องสามีไว้ไม่ให้ลงสมัคร ซึ่งสามีก็รับปาก กระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต  ซึ่งเธอเองก็ไม่ทราบสาเหตุ

ตำรวจสอบสวนพยานทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีคนร้าย 2 คนสวมหมวกไอ้โม่ง ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนมาประกบนายเสถียร แล้วใช้ปืนยิงจนเสียชีวิต ก่อนหลบหนีไปทางตำบลหนองปลาไหล อำเภอเขาย้อย จึงจัดชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เร่งติดตามตัวคนร้ายมาสอบสวนถึงปมสังหารที่แท้จริง