ประเด็นเด็ด 7 สี

นาทีช่วยชีวิต ชายสูงอายุหลงป่านาน 2 วัน

ประเด็นเด็ด 7 สี - นาทีช่วยชีวิตชายสูงอายุหลงป่านาน 2 วัน ท่ามกลางฝนตก สุดท้ายพบเจอในพงป่าใกล้ลำห้วยในสภาพอ่อนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยตำบลสันป่าม่วง และตำบลบ้านสาง พร้อมด้วยฝ่ายปกครองเมืองพะเยาและชาวบ้านกว่า 30 คน กำลังช่วยกันค้นหา นายระวี เภตรา อายุ 61 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ตำบลสันป่าม่วงซึ่งหายตัวไปในป่าทึบ ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา เป็นเวลาสองคืนแล้วภายหลังเข้าไปหาของป่า

โดยการค้นหาครั้งนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน ขณะที่สภาพป่าซึ่งอยู่ลึกเข้าไปก็เป็นป่าทึบ และพื้นที่ลาดชันเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก จนกระทั่งสุดท้ายเจอตัวนายระวี อยู่ในสภาพอิดโรยไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยนอนหมดแรงอยู่บริเวณป่าทึบใกล้ลำห้วย

เจ้าหน้าที่จึงพาตัวใส่เปลสนามแล้วช่วยกันดึงเชือกขึ้นมาด้านบนได้สำเร็จ พร้อมพาตัวส่งโรงพยาบาลพะเยาในทันที

ขณะที่นางจันทร์สม เภตรา อายุ 60 ปีซึ่งเป็นภรรยาของผู้สูญหาย บอกว่า ปกติแล้วสามีไม่เคยเข้ามาในป่าแถบนี้ คาดว่า เพิ่งมาเป็นครั้งแรก ทำให้ไม่รู้เส้นทางและเกิดหลงป่าดังกล่าว ซึ่งตอนแรกญาติและชาวบ้านได้ช่วยกันค้นหาแต่ไม่เจอตัว

จนกระทั่งมีคนพบเห็นรถจักรยานยนต์ของสามี จอดอยู่ในป่าหน้าวัดจึงประสานเจ้าหน้าที่ช่วยกันระดมค้นหาอีกครั้งในวันนี้ โดยเข้าไปลึกกว่าจุดเดิมที่เคยค้นหาประมาณ 500 เมตร และเจอตัวในสภาพที่ยังมีชีวิตอยู่ท่ามกลางความดีใจของภรรยาและครอบครัว