ประเด็นเด็ด 7 สี

เตือนภัยสังคม แม่สั่งแท็บเล็ตให้ลูกเรียนออนไลน์ แต่ได้เขียง

ประเด็นเด็ด 7 สี - เตือนภัยสังคม แม่สั่งแท็บเล็ต เพื่อหวังให้ลูกเรียนได้เรียนออนไลน์ แต่สุดท้ายกลับได้เขียงหั่นผัก 1 อัน 

นี่คือ ภาพเหตุการณ์ขณะที่พนักงานส่งพัสดุของบริษัทแห่งหนึ่งได้นำกล่องพัสดุมาส่งให้กับนางศศิรินทร์ วังเงิน ในพื้นที่ตำบลกะลาเส อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง เมื่อช่วงสายของวันนี้ พร้อมกับเรียกเก็บเงินปลายทาง ภายหลังเจ้าตัวได้สั่งแท็บเล็ตจำนวน 1 เครื่อง เพื่อนำมาให้ลูกชายอายุ 6 ขวบได้เรียนออนไลน์ในราคา 1,789 บาท แต่ปรากฏว่า เมื่อเปิดดูก่อนที่จะโอนเงินจ่ายค่าสินค้า ก็พบว่าสิ่งที่ได้คือ เขียงไม้หั่นผัก 1 อัน ท่ามกลางความตกใจของเธอและพนักงานส่งพัสดุรายนี้

และทันทีที่ได้รับของแล้ว ทางเจ้าตัวได้รีบโทรศัพท์ไปยังร้านขายแท็บเล็ตในทันที แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ทางพนักงานส่งพัสดุจึงไม่ได้เก็บเงินค่าของที่มาส่งแต่อย่างใด พร้อมกับเตือนภัยสังคมเป็นอุทาหรณ์กับการสั่งของออนไลน์ว่าจะต้องระวังให้ดี โดยให้สั่งซื้อของกับร้านที่เชื่อถือได้เท่านั้น

สำหรับเขียงหั่นผักอันนี้ ส่งมาจากต้นทางเขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ และเคราะห์ดีที่ทางผู้สั่งได้ระงับการโอนเงินไว้แล้ว ทำให้รอดพ้นการจากการตกเป็นเหยื่อสังคมซื้อขายของออนไลน์ในครั้งนี้ พร้อมกับได้ส่งสินค้าคืนบริษัทต้นทางแล้ว