สนามข่าว 7 สี

เตรียมดำเนินคดี คนวิจารณ์ซื้อกล้วยด่าง ยืนยันซื้อจริง 10 ล้านบาท

จากกรณีที่มีการนำเงินสดจำนวน 10 ล้านบาท ไปซื้อกล้วยด่างอินโด เมื่อสัปดาห์ก่อน จากนั้นก็มีชาวเน็ตไปวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีการซื้อขายจริงหรือเปล่า เจ้าของที่ซื้อไปก็ออกมาโพสต์ว่า ซื้อจริง และจะไล่ดำเนินคดีกับชาวเน็ตที่แชร์โพสต์วิจารณ์ทำให้เขาเสียชื่อเสียง

ทีมสนามข่าว 7 สี ติดต่อไปยัง นายนิรินาทย์ เธียรวรโชค อายุ 50 ปี เจ้าของกล้วยด่างอินโด มูลค่า 10 ล้านบาท ถึงกรณีดังกล่าว หลังจากที่มีชาวเน็ตไปวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการหลอกหลวงหรือไม่ มีการซื้อขายจริงหรือไม่

โดย นายนิรินาทย์ ยืนยันว่ามีการซื้อขายกันจริง ตนเองนำเงิน 10 ล้านบาท ไปจ่ายให้เจ้าของจริง เพราะตนเองทำอาชีพเพาะต้นไม้และมีสวนเป็นของตัวเอง ส่วนชาวเน็ตคนใดที่โพสต์ในเชิงเสียหายให้กับตนเองนั้น ได้ปรึกษาทนายความแล้วให้ดำเนินคดีทั้งหมด และจะรับคำขอโทษเป็นเงินสดเท่านั้น เพื่อนำเงินไปสมทบทุนช่วยเหลือน้ำท่วม

นอกจากนี้มีกรณีตัวอย่าง มีหญิงคนหนึ่งแชร์โพสต์และเขียนแคปชันด้วยคำที่หยาบคาย ซึ่งเขาได้ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองจันทบุรี แล้วเจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้มาขอโทษแล้ว

นายนิรินาทย์ ยังบอกอีกว่า กล้วยด่างอินโดต้นนี้มีลักษณะลายที่เรียกว่า "ลายเทพ" ที่หาได้ยาก ต้นมีใบจำนวน 7 ใบ ถือว่ามีเป็นลักษณะที่ดี อีกทั้งยังมีใบด่าง 3 ลายในต้นเดียว ประกอบด้วยลายตุ๊กแก ลายวาร์กิล และลายแกแลกซี่ ทั้งนี้ เมื่อ นายนิรินาทย์ ได้ซื้อต้นกล้วยด่างอินโดนี้ไป ก็มีคนมาขอติดต่อซื้อหน่อกล้วย ซื้อใบกล้วย ให้ราคากันสูง แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจขายให้ใคร