เช้านี้ที่หมอชิต

สั่งเลื่อนคอนเสิร์ตริมอ่าวนาง ชาวบ้านผวาคลัสเตอร์โควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ สั่งเลื่อนคอนเสิร์ตดังริมอ่าวนางแล้ว หลังถูกประชาชนในพื้นที่คัดค้าน หวั่นเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19 จนอาจกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่

โดยเรื่องดังกล่าว เมื่อวานนี้ (27 ก.ย.) นายพลัง หนูเหลือ พร้อมกลุ่มประชาชนเครือข่ายกระบี่ไม่ทน เข้ายื่นหนังสือต่อ พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เพื่อขอให้มีการตรวจสอบและยุติการจัดงาน Thailand Sha Sha Sha The Memory @Krabi หลังประชาชนชาวกระบี่จำนวนมากไม่เห็นด้วย เนื่องจากโควิด-19 ยังระบาด ในพื้นที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ เฉลี่ยวันละไม่ต่ำกว่า 100 คน เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ออกประกาศคำสั่งใหม่ ซึ่งรัดกุม เคร่งครัดเหมาะสมต่อสถานการณ์ และให้ยกเลิกการจัดงาน

พร้อมกับเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำเอกสารรายละเอียดการจัดซื้อจัดจ้างของโครงการ Thailand Sha Sha Sha The Memory @Krabi ออกมาแสดงภายในวันที่ 30 กันยายนนี้ เพื่อให้ประชาชนร่วมกันตรวจสอบความเหมาะสมของกิจกรรม หลังจากวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา มีการจัดงาน Thailand Sha Sha Sha The Memory @Krabi ขึ้นในพื้นที่อ่าวนาง ตามกำหนดการ กิจกรรมดังกล่าวมีระยะเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน - 3 ตุลาคม

หลังคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่พิจารณาเรื่องดังกล่าว ปรากฏว่าบ่ายเมื่อวานนี้ การประชุมมีมติที่จะให้มีการเลื่อนการจัดดงานดังกล่าวออกไปโดยไม่มีกำหนด โดยประกาศฉบับนี้มีผลตั้งแต่วันที่ 28 กันยายนเป็นต้นไป ด้านผู้แทนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ททท.น้อมรับและพร้อมปฏิบัติตาม หลังจากนี้จะแจ้งให้ออแกไนเซอร์ รวมทั้งดารานักแสดง และศิลปินรับทราบ เพื่อรื้อถอนอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกจากสถานที่จัดงาน และหากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ก็จะพิจารณาการจัดกิจกรรมนี้อีกครั้ง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่