เช้านี้ที่หมอชิต

ล่ามือยิงว่าที่ผู้สมัคร ส.อบต. เสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจจังหวัดเพชรบุรี เร่งตามแกะรอยคนร้ายตามประกบยิงชายอายุ 55 ปี ว่าที่ผู้สมัครสมาชิก อบต. เสียชีวิต ขณะขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านมาตัดหญ้าเลี้ยงวัว

คดีนี้เกิดขึ้นบนถนนสายบางจาก-หนองปลาไหล หมู่ 3 ตำบลบางจาก อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกเสียชีวิต 1 คน จึงประสานแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตคือ นายเสถียร กลั่นเกลา อายุ 55 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขมับ และกลางหลังหลายนัด

โดยระหว่างที่ตำรวจตรวจสอบเก็บหลักฐานรอบจุดเกิดเหตุ ครอบครัวผู้เสียชีวิตเดิมทางมาดู ซึ่งภรรยาของผู้เสียชีวิตให้ข้อมูลว่า สามีมีอาชีพขายผลไม้ตามตลาดนัด ก่อนเกิดเหตุบอกว่าจะออกไปตัดหญ้าเลี้ยงวัว และที่ผ่านมาก็ไม่เคยเล่าอะไรให้ฟังว่ามีเรื่องบาดหมางกับใคร

ตำรวจเก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุ และจากแนวทางการสืบสวนเชิงลึก ตำรวจได้เบาะแสคนร้าย เป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต กระทั่งสบโอกาสลงมือก่อเหตุ ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้าย 2 คนนี้ขี่รถผ่าน แต่ขณะนี้ไม่ขอเปิดรายละเอียดว่าคนร้ายขี่รถไปเส้นทางไหน

นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติผู้เสียชีวิต ทราบว่าก่อนหน้าจะถูกยิงเสียชีวิต ได้เปิดตัวต่อสาธารณชนว่าจะลงสมัครชิงตำแหน่งสมาชิก อบต. หมู่ 8 ตำบลบางจาก อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นปมเหตุของการสังหารโหดหรือไม่