เช้านี้ที่หมอชิต

จับผู้ต้องหากระหน่ำแทงอดีตแฟนสาวเสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามรวบชายอายุ 61 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทงอดีตแฟนสาวซึ่งเป็นผู้พิการ เสียชีวิต ตำรวจคุมทำแผนฯ เกือบถูกรุมประชาทัณฑ์

ความคืบหน้าหลังศาลจังหวัดตรัง ออกหมายจับ นายห้าหรน หม้อน้ำร้อน อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทง นางสาวกิ่งดาว แซ่ตั้น อายุ 41 ปี เสียชีวิตในบ้าน ที่ตำบลลำภูรา อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง เมื่อคืนวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา

ล่าสุด ชุดสืบสวนแกะรอยติดตามจนทราบว่า ผู้ต้องหาหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงนำกำลังไปจับกุมขณะผู้ต้องหากำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนน ก่อนคุมตัวมาที่ สภ.ห้วยยอด ต่อมาตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ เริ่มตั้งแต่ที่ผู้ต้องหาไปดักซุ่มอยู่ใกล้ต้นกล้วยหลังบ้าน กระทั่งเห็นอดีตแฟนสาวเดินมาเปิดประตูด้านหลังบ้านเพื่อเข้าไปในบ้าน จังหวะนั้นผู้ต้องหาวิ่งตามเข้าไปในบ้าน แล้วใช้มีดที่พกมากระหน่ำแทงหลายครั้ง ทำให้อดีตแฟนสาวหนีตายออกมาจากบ้าน กรีดร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนล้มฟุบเสียชีวิต

จากนั้นผู้ต้องหาวิ่งออกจากประตูหลังบ้าน มาเจอเพื่อนบ้านและญาติพี่น้องผู้เสียชีวิต จึงขู่ไปว่า "อย่าเข้ามา ใครเข้ามาจะแทงให้ตายทั้งหมด" แล้ววิ่งต่อไปยังวัดลำภูรา เพื่อเอารถจักรยานยนต์ พร้อมนำมีดที่ก่อเหตุไปปักไว้ในโรงครัว ส่วนหมวกกันน็อกและกระเป๋าก็ทิ้งไว้ที่อ่างล้างถ้วย แล้วหลบหนีไป โดยระหว่างที่ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนทั้งที่บ้านและที่วัด มีญาติผู้เสียชีวิตมาดูเหตุการณ์ พยายามจะใช้ก้อนอิฐเข้าไปทำร้ายผู้ต้องหา จนตำรวจต้องรีบพาขึ้นรถกลับโรงพัก

นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังให้การอ้างว่า ที่ก่อเหตุไปเพราะต้องการจะตามมาง้อขอคืนดี แต่พอมาถึงบ้านกลับเห็นอดีตแฟนสาวนอนอยู่กับผู้ชายคนอื่น จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ขณะที่พ่อผู้เสียชีวิต บอกว่า ผู้ชายคนนี้เป็นคนไม่ดี ก่อเหตุได้แม้กระทั่งกับผู้หญิงพิการ ที่ผ่านมาลูกสาวของเขาก็ดูแลผู้ชายคนนี้อย่างดี กลับเอาแต่ดื่มสุราเมาทุกวัน เมาหัวราน้ำ กินวันละ 2 ขวด จนลูกสาวทนไม่ได้ ขอแยกทางกัน จนมาก่อเหตุแบบนี้

พ่อยืนยันแล้วว่า ที่ผู้ต้องหาให้การกับตำรวจไม่เป็นความจริง ถือเป็นคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหา หลังจากนี้จะต้องดูไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ และผู้ต้องหาต้องชดใช้กรรมตามที่ตนเองก่อขึ้น